(Baohatinh.vn) - Sáng 11/2, các bác sỹ Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã nội soi gắp 2 viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn trong thực quản của bệnh nhân Nguyễn Chí L. (65 tuổi), trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.

Tai nạn hy hữu ở Hà Tĩnh: Nhập viện vì uống thuốc chưa... bóc vỉ!

Sáng 11/2, các bác sỹ Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã nội soi gắp 2 viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn trong thực quản của bệnh nhân Nguyễn Chí L. (65 tuổi), trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.

Sáng nay, sau khi ăn sáng xong, bệnh nhân Nguyễn Chí L. uống thuốc tiểu đường cùng nhiều loại thuốc khác. Do lơ đãng, người này đã uống cả hai viên còn nguyên vỉ.

Tai nạn hy hữu ở Hà Tĩnh: Nhập viện vì uống thuốc chưa... bóc vỉ!

Vỉ thuốc được gắp ra có kích thước 2 x 2cm

Sau khi uống thuốc xong, cảm thấy khó chịu ở cổ, bệnh nhân đã tiến hành móc họng để nôn ra, thế nhưng tình trạng càng lúc càng nặng, bệnh nhân khó nuốt hơn, chảy máu ở họng và được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kiểm tra.

Bác sỹ Nguyễn Thị Cúc - Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, phụ trách bộ phận nội soi cho biết: Sau khi hội chẩn, ê kíp đã tiến hành nội soi gây mê thực quản bằng ống mềm để gắp dị vật. Chỉ sau 20 phút, 2 viên thuốc còn nguyên vỏ với các cạnh sắc nhọn, cắm vào thành thực quản, kích thước khoảng 2 x 2 cm đã được gắp ra. Sau thủ thuật, bệnh nhân hết nuốt vướng, không ho khạc ra máu.

Tai nạn hy hữu ở Hà Tĩnh: Nhập viện vì uống thuốc chưa... bóc vỉ!

Qua nội soi các bác sỹ phát hiện vỉ thuốc cắm vào thành thực quản

Theo bác sỹ Cúc, tai nạn do uống thuốc chưa bóc vỉ nghe có vẻ đơn giản nhưng rất nguy hiểm vì các cạnh của viên thuốc rất nhọn, sẽ cứa vào thực quản gây chảy máu, rất khó cầm. Vì vậy, người bệnh phải cẩn thận hơn khi uống thuốc.

"Khi uống thuốc nên nuốt từng viên, nếu chẳng may gặp phải sự cố hoặc có hiện tượng bất thường, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để có cách xử lý kịp thời", bác sỹ Cúc khuyến cáo thêm.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]