(Baohatinh.vn) - Tối 22/9, tại phường Kỳ Phương, Tỉnh đoàn, Sở LĐ-TB&XH, Sở VH-TT&DL, Đài PT-TH Hà Tĩnh, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp tổ chức “Đêm trăng cho em” cho các cháu thiếu nhi vùng tái định cư thị xã Kỳ Anh.
Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và thị xã Kỳ Anh chung vui cùng các em.
Chương trình “Đêm trăng cho em ” được tổ chức nhằm biểu dương và trao thưởng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, cuộc sống, là món quà trung thu ý nghĩa cho thiếu nhi vùng tái định cư ở thị xã Kỳ Anh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ân cần nhắc nhở các cháu thiếu nhi
Tại đêm hội, các tiết mục nghệ thuật, những hoạt cảnh vui nhộn và đầy ý nghĩa đã bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước cũng như sự tích về Tết Trung thu, chị Hằng, chú Cuội cho các em.
Lãnh đạo tỉnh, thị xã Kỳ Anh và Prudential trao quà cho các cháu thiếu nhi học giỏi
Trong đêm hội, Công ty Prudential Việt Nam và UBND thị xã Kỳ Anh cũng đã trao tặng 37 suất quà (bao gồm 20 xe đạp, 17 suất quà trị giá 500.000/suất) cho các cháu thiếu nhi nghèo vượt khó, học giỏi trong vùng tái định cư.
Một số hình ảnh trong chương trình "Đêm trăng cho em":
Lễ hội Văn Miếu (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) năm 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 - 26/3 (tức từ mùng 6 - 9/2 năm Bính Ngọ) với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian đặc sắc.
Bảng xếp hạng 51 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2026 tiếp tục gọi tên Hà Giang và Hội An, khẳng định sức hút bền bỉ của cảnh quan và văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế.
Giữa tiết trời đầu xuân còn vương chút lạnh, có những yêu thương vẫn lặng lẽ đong đầy. Tình mẹ, giản dị mà sâu sắc luôn là điểm tựa ấm áp, nuôi dưỡng và chở che mỗi chúng ta.
Festival Phở năm nay có chủ đề “Phở Việt - Di sản sống trong lòng thời đại”. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm tôn vinh nghề truyền thống, góp phần bổ sung cơ sở thực tiễn, dữ liệu để hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận phở Việt là di sản thế giới...
Mùa xuân này tôi đã có một mùa xanh cho riêng mình. Màu xanh từ ngày xưa gắn kết với hôm nay để bất giác nhận ra, mình chưa từng mất đi điều gì nếu thực sự trong lòng vẫn thấy bình yên…
Hoa loa kèn tựa như một khoảng lặng giữa đời sống, là lời nhắc con người ta cần sống chậm lại một chút, để nhận ra những tần số rung động ở quanh mình...
Trong bảng xếp hạng hộ chiếu tháng 3 của Henley Passport Index, hộ chiếu Việt Nam tăng 7 bậc so với năm 2025, xếp thứ 84 và đạt thứ hạng cao nhất trong 11 năm trở lại.
Lễ trao giải Oscar 2026 diễn ra vào lúc 5h30 tối 15/3 (giờ Mỹ), với tổng cộng 24 hạng mục giải thưởng. Chương trình năm nay tiếp tục được dẫn dắt bởi nghệ sĩ hài Conan O'Brien.
Trong không khí náo nức của ngày hội non sông, gần 1 triệu cử tri khắp các vùng miền trên địa bàn Hà Tĩnh bày tỏ niềm hạnh phúc khi được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng.
Giữa dòng thời gian tàn phai, những mầm sống vẫn âm thầm nảy nở. Chỉ cần ta đủ kiên nhẫn để chờ đợi, sẽ thấy vẻ đẹp rực rỡ được đánh thức từ những chồi non.
Từ tình yêu với tiếng trống hội, dòng họ Phạm Bá ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã thành lập CLB trống gồm 37 thành viên, trong đó đa phần là phụ nữ. CLB thường xuyên biểu diễn, góp phần gìn giữ và lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống.
Tháng ba về trong nắng xuân dịu nhẹ, khơi dậy ký ức tuổi thơ, mùa hoa gạo, hoa bưởi và những kỷ niệm quê nhà thân thương, mang đến cảm xúc bâng khuâng, da diết trong lòng người.
Những ngày này, tại các phường phía Nam Hà Tĩnh, trên mọi tuyến đường, từng ngôi nhà đều được trang trí cờ hoa rực rỡ chào mừng ngày bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp diễn ra vào cuối tuần này.
Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2026 với số lượng kỷ lục 3.428 người, trong đó, Việt Nam có 8 tỷ phú góp mặt với tổng tài sản đạt gần 40 tỷ USD.
Một gia đình yên ấm bỗng xáo trộn khi người chú thương binh lẫn trí sống cùng nhà. Câu chuyện giản dị nhưng gợi nhiều suy ngẫm về tình thân và lòng bao dung.
Không khí hướng về ngày bầu cử đang diễn ra sôi nổi tại các địa bàn của Hà Tĩnh. Từ các tuyến phố trung tâm đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền cổ động được triển khai đồng bộ, tạo sắc thái vui tươi.
Ba tuyến cáp treo ở Phú Quốc (An Giang), Đà Nẵng và Nha Trang (Khánh Hòa) của Việt Nam được Travel Leisure vinh danh trong danh sách 11 cáp treo ngắm cảnh ngoạn mục nhất châu Á.
Giữa bối cảnh nông thôn nhiều đổi thay, truyện ngắn “Những chậu hoa giấy” mở ra góc nhìn ấm áp về sự sẻ chia và tình thân, những giá trị vẫn âm thầm nảy nở trong cuộc sống hôm nay.
Danh sách mới nhất từ Hurun ghi nhận kỷ lục hơn 4.000 tỷ phú toàn cầu, Trung Quốc vươn lên dẫn đầu về số lượng và phần lớn doanh nhân giàu có nhờ tự thân lập nghiệp.
Tháng Ba về mang theo sắc xuân dịu nhẹ và cũng nhắc chúng ta nhớ đến một ngày đặc biệt, đó là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày để yêu thương được gọi tên và sự trân trọng được bày tỏ.
Trên vùng đất Hà Tĩnh, lễ hội truyền thống là nơi lưu giữ ký ức cộng đồng, bồi đắp bản sắc làng quê và được tiếp nối qua nhiều thế hệ nhờ những người lặng lẽ giữ “lửa" di sản.