2 đối tượng chuyên trà trộn đám cưới trộm xe máy sa lưới

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa bắt 2 đối tượng chuyên trà trộn trong đám cưới, đám giỗ trộm xe máy.

2 doi tuong chuyen tra tron dam cuoi trom xe may sa luoi

Các đối tượng Cương, Thao cùng tang vật tại Công an huyện Hương Sơn

2 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Cương (SN 1991, trú tại xóm 8, Sơn Lĩnh, Hương Sơn) và Nguyễn Văn Thao (SN 1985, trú tại thôn 7, Sơn Hồng, Hương Sơn).

Trước đó, tại địa bàn huyện Hương Sơn và vùng phụ cận liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Hương Sơn đã tiến hành xác lập chuyên án, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng các mũi trinh sát để đấu tranh làm rõ.

Trong lúc đang tăng cường lực lượng điều tra, lần theo giấu vết của nhóm đối tượng, Ban Chuyên án nhận được tin báo của anh Ngô Quang Hào (SN 1973 xóm 3 xã Sơn Trường, Hương Sơn) về việc gia đình anh vừa bị kẻ gian lấy trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Wave @ BKS 38H1 - 195.51 vào ngày 2/7/2017. Từ thông tin trình báo của người bị hại, kết hợp sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 5/7/2017, Công an huyện Hương Sơn đã làm rõ Cương và Thao là thủ phạm của vụ trộm cắp nói trên.

Tại cơ quan điều tra, trước các chứng cứ sắc bén của lực lượng chức năng, bước đầu các đối tượng khai nhận từ đầu năm 2016 đến khi bị bắt đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ... Số tài sản sau khi trộm được, Cương và Thao đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã thu hồi 9 xe máy để trả lại cho các bị hại, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast