Khi bị sốt cơ thể mất nước và mệt mỏi, ăn uống thế nào là hợp lý khi bị sốt? Khi bị sốt có cần phải tránh đồ ăn nào không?
Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên tránh khi đang bị sốt:
Sữa
Tránh uống sữa chưa tiệt trùng hoặc các sản phẩm sữa vì vi khuẩn trong sữa tươi có thể nguy hiểm cho những người có hệ miễn dịch yếu
Thịt
Cá, thịt bò và thịt đỏ có hàm lượng cholesterol cao và khó tiêu vì vậy không nên ăn những món này khi đang bị sốt.
Thực phẩm chiên rán
Đồ ăn sẵn, đặc biệt là những món chiên rán sẽ gây viêm do chứa hàm lượng chất béo cao. Nó làm suy yếu hệ miễn dịch và do vậy hãy ăn những món lành mạnh thay vì khoai tây chiên hay thực phẩm chiên rán.
Nước ép đóng hộp
Các loại nước ép đóng hộp chứa nhiều đường làm giảm khả năng tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật. bạn có thể lựa chọn nước ép hoa quả tươi tự làm hoặc từ nguồn hợp vệ sinh.
Cà phê/trà
Sốt gây mất nước do làm tăng nhiệt độ. Cà phê và trà cũng góp phần làm mất nước. Vì vậy, tốt nhất nên tránh những loại đồ uống này. Nếu bạn uống cà phê hoặc trà, hãy uống vài cốc nước sau đó để duy trì độ ẩm của cơ thể.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão rộng, cần đề phòng nguy cơ xảy ra dông, lốc và gió giật mạnh cả trước và trong khi bão đổ bộ.
Gần đây, dư luận xôn xao về loại vi khuẩn ăn thịt người gây ra bệnh Whitmore - loại bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong. Thực tế thì vi khuẩn gây bệnh Whitmore không phải là vi khuẩn ăn thịt người như mọi người đồn đoán.
Cuộc thi hùng biện - tranh biện Tiếng nói Xanh mùa 3 do Bộ GD&ĐT kết hợp cùng Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup tổ chức đã chính thức khép lại vòng đăng ký, thu hút gần 4.000 đơn đăng ký từ các thí sinh và đội thi, tăng gần gấp đôi mùa trước.
Bạo lực học đường không chỉ gây ra những tổn thương về thể xác mà còn cả tinh thần cho nạn nhân. Việc tạo nên "lá chắn" giúp phòng chống vấn nạn này là việc cần thiết, đặc biệt là từ phía gia đình.
Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dù ở khá xa phạm vi tác động của bão nhưng địa bàn tỉnh được dự báo có mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
Những ngày đầu đông, khi gió lạnh tràn về, phố phường Hà Tĩnh lại phảng phất hương thơm ngô, khoai nướng. Mùi hương ấy lan trong gió níu chân người qua đường, đánh thức ký ức bếp lửa xưa.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 7-8/11, khu vực Bắc Quảng Trị đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm/đợt.
Ngay khi nước lũ rút dần, các địa phương thuộc vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) đã huy động tối đa lực lượng tại chỗ, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục thiệt hại, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.
Mưa lớn khiến khu vực núi Đá Bờn thuộc tổ dân phố 2 Hải Phong, phường Vũng Áng và tuyến đường tỉnh ĐT.547 (đường ven biển Hà Tĩnh) bị sạt lở, gây chia cắt giao thông.
Người dân hạ du hồ Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh đã phải trải những đêm dài không ngủ. Không chỉ gặp khó về điều kiện ăn ở, sinh hoạt mà còn phải trắng đêm để di dời bảo vệ tài sản và an toàn cho gia đình.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin việc trên vùng biển phía Đông miền Trung Phi-líp-pin có một cơn bão đang hoạt động, tên quốc tế là KALMAEGI; đồng thời tiếp tục cảnh báo ngập lụt khu vực tỉnh.
Hà Tĩnh đang có mưa to đến rất to, lũ trên sông Ngàn Sâu và Ngàn Phố tiếp tục lên, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất tại nhiều khu vực trong tỉnh.