(Baohatinh.vn) - Ngày 7/2, Công an TP Hà Tĩnh đã điều tra làm rõ đối tượng: Nguyễn Tiến Sơn (SN 1988, trú thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn “Giả danh chủ tài khoản lừa nhân viên tổ chức tín dụng rút tiền”.

Bắt thanh niên làm giả giấy tờ rút tiền của ngân hàng

Ngày 7/2, Công an TP Hà Tĩnh đã điều tra làm rõ đối tượng: Nguyễn Tiến Sơn (SN 1988, trú thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn “Giả danh chủ tài khoản lừa nhân viên tổ chức tín dụng rút tiền”.

Bắt thanh niên làm giả giấy tờ rút tiền của ngân hàng

Đối tượng Nguyễn Tiến Sơn tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Công an TP Hà Tĩnh nhận được tin tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị D (SN 1997, trú tại TDP3, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), là nhân viên của một tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Chị D. cho biết, trong lúc làm việc thì có một nam thanh niên xuất trình giấy tờ tên N.H.V (trú tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đến làm thủ tục rút tiền. Khách hàng này xuất trình CMND; hình ảnh trên CNMD và chữ kí theo hồ sơ khá trùng khớp nên chị D. tiến hành thủ tục rút tiền mặt với số tiền 50 triệu đồng tại quầy giao dịch.

Khách hàng sau khi nhận được tiền đã bỏ đi ngay. Thấy nghi vấn nên chị D. đã xác minh lại thông tin qua chủ tài khoản và biết đã bị nam thanh niên kia sử dụng giấy tờ giả để lừa rút tiền.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp với công an các xã Kỳ Sơn, Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh kịp thời điều tra, xác minh.

Nhanh chóng lực lượng chức năng đã xác định: Nguyễn Tiến Sơn (SN 1988, trú tại thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) là người đã thực hiện hành vi phạm tội trên.

Ngày 07/2/2021, cơ quan điều tra đã triệu tập Nguyễn Tiến Sơn để làm việc. Qua đấu tranh, Nguyễn Tiến Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Sơn cho biết: Thời gian trước đây có quen anh N.H.V. và biết anh V. thường xuyên có tiền trong tài khoản nên đã làm giả CMND, giả mạo chữ ký anh V. để rút tiền trong tài khoản.

Sơn đã lên mạng làm giả CMND của anh V. rồi đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo. Sơn chú ý sử dụng quần áo, mũ, khẩu trang để che kín, di chuyển bằng taxi, xe buýt nhằm che giấu hành vi phạm tội. Số tiền chiếm đoạt được Sơn dùng để trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện, Công an TP Hà Tĩnh đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Tiến Sơn theo quy định.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]