Bắt thanh niên làm giả giấy tờ rút tiền của ngân hàng

(Baohatinh.vn) - Ngày 7/2, Công an TP Hà Tĩnh đã điều tra làm rõ đối tượng: Nguyễn Tiến Sơn (SN 1988, trú thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn “Giả danh chủ tài khoản lừa nhân viên tổ chức tín dụng rút tiền”.

Bắt thanh niên làm giả giấy tờ rút tiền của ngân hàng

Đối tượng Nguyễn Tiến Sơn tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Công an TP Hà Tĩnh nhận được tin tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị D (SN 1997, trú tại TDP3, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), là nhân viên của một tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Chị D. cho biết, trong lúc làm việc thì có một nam thanh niên xuất trình giấy tờ tên N.H.V (trú tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đến làm thủ tục rút tiền. Khách hàng này xuất trình CMND; hình ảnh trên CNMD và chữ kí theo hồ sơ khá trùng khớp nên chị D. tiến hành thủ tục rút tiền mặt với số tiền 50 triệu đồng tại quầy giao dịch.

Khách hàng sau khi nhận được tiền đã bỏ đi ngay. Thấy nghi vấn nên chị D. đã xác minh lại thông tin qua chủ tài khoản và biết đã bị nam thanh niên kia sử dụng giấy tờ giả để lừa rút tiền.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp với công an các xã Kỳ Sơn, Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh kịp thời điều tra, xác minh.

Nhanh chóng lực lượng chức năng đã xác định: Nguyễn Tiến Sơn (SN 1988, trú tại thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) là người đã thực hiện hành vi phạm tội trên.

Ngày 07/2/2021, cơ quan điều tra đã triệu tập Nguyễn Tiến Sơn để làm việc. Qua đấu tranh, Nguyễn Tiến Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Sơn cho biết: Thời gian trước đây có quen anh N.H.V. và biết anh V. thường xuyên có tiền trong tài khoản nên đã làm giả CMND, giả mạo chữ ký anh V. để rút tiền trong tài khoản.

Sơn đã lên mạng làm giả CMND của anh V. rồi đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo. Sơn chú ý sử dụng quần áo, mũ, khẩu trang để che kín, di chuyển bằng taxi, xe buýt nhằm che giấu hành vi phạm tội. Số tiền chiếm đoạt được Sơn dùng để trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện, Công an TP Hà Tĩnh đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Tiến Sơn theo quy định.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Trong tháng 4/2026, toàn quốc xảy ra 276 vụ cháy, làm chết 13 người, làm bị thương 14 người, thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 43,14 tỷ đồng; toàn quốc xảy ra 01 vụ nổ, làm chết 02 người.
7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

Sau cú đẩy khiến người hàng xóm ngã đập đầu xuống nền sân, chấn thương sọ não và tử vong, bị cáo Lê Đình Tâm (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) bị TAND khu vực 1 tuyên phạt 7 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích".
"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

Tại làng nghề chế biến hến ở xã Đức Minh (Hà Tĩnh), các lò luộc hến đỏ lửa liên tục để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng củi, than cùng nhiều vật liệu dễ cháy trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn.
Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Đối tượng Trần Hậu Phúc đã liều lĩnh trộm xe máy của một công dân khi người này đến giải quyết thủ tục hành chính tại Đội Địa bàn Thạch Hà, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!