(Baohatinh.vn) - Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn thị xã xuất hiện phương thức, thủ đoạn của các đối tượng mạo danh cán bộ nhà nước lừa đảo chiếm đoạt tài sản hết sức tinh vi.

Cảnh giác với thủ đoạn mạo danh công an chiếm đoạt tài sản tại Hà Tĩnh

Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn thị xã xuất hiện phương thức, thủ đoạn của các đối tượng mạo danh cán bộ nhà nước lừa đảo chiếm đoạt tài sản hết sức tinh vi.

Theo Thiếu tá Bùi Việt Hùng - Phó trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh, các đối tượng mạo danh cán bộ Công an thị xã Hồng Lĩnh hoặc Công an PCCC&CHCN Hà Tĩnh gọi điện thoại đến các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn thông báo thời gian tới sẽ có kế hoạch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC nên sẽ gửi tài liệu và giấy mời trước qua đường bưu điện, mỗi bộ tài liệu trị giá 400.000 đồng.

Các đối tượng cũng đề nghị chủ cơ sở kinh doanh gửi tiền trước, đến ngày tập huấn mang theo giấy mời sẽ được nhận 1 bình chữa cháy mini.

Cảnh giác với thủ đoạn mạo danh công an chiếm đoạt tài sản tại Hà Tĩnh

Bộ tài liệu được đối tượng gửi tới cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau khi chủ cơ sở kinh doanh đồng ý, các đối tượng thông qua dịch vụ chuyển phát của bưu điện hoặc các công ty chuyển phát nhanh gửi tài liệu đến cơ sở kinh doanh giao tài liệu, thu tiền. Khi các dịch vụ chuyển phát báo đã nhận tiền thì các đối tượng sẽ đến tại bưu cục gửi để lấy tiền do dịch vụ chuyển phát thu hộ.

Cảnh giác với thủ đoạn mạo danh công an chiếm đoạt tài sản tại Hà Tĩnh

Công an thị xã Hồng Lĩnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với tội phạm lừa đảo

Ngoài hành vi trên, Công an thị xã Hồng Lĩnh còn nhận được phản ánh việc, một số đối tượng gọi điện thoại cho người dân (đa số là phụ nữ) "đe dọa" về việc người nghe có một tài khoản ngân hàng liên quan đến vụ án đang điều tra.

Đối tượng trao đổi với người nghe: Nếu không có mặt tại Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để làm việc thì sẽ bị phong tỏa tất cả các tài khoản ngân hàng.

Cảnh giác với thủ đoạn mạo danh công an chiếm đoạt tài sản tại Hà Tĩnh

Đối tượng Trần Kim Hùng (24 tuổi, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) - bị Công an thị xã Hồng Lĩnh khởi tố bị can, ra quyết định truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội.

Để tiếp tục tạo lòng tin cho người nghe, một số đối tượng khác mạo danh lần lượt là cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội, cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao tiếp tục trao đổi. Các đối tượng đưa ra một số thông tin cá nhân của người nghe và khẳng định số tiền trong các tài khoản của người nghe có liên quan đến một chuyên án, vụ án về ma túy lớn.

Tiếp đó, các đối tượng yêu cầu người nghe phải chuyển toàn bộ số tiền trong các tài khoản ngân hàng vào một tài khoản ngân hàng khác do đối tượng cung cấp, với lý do phục vụ điều tra.

Cảnh giác với thủ đoạn mạo danh công an chiếm đoạt tài sản tại Hà Tĩnh

Công an thị xã Hồng Lĩnh sẵn sàng đấu tranh với các loại tội phạm

Nhóm đối tượng này yêu cầu không được cung cấp thông tin trên cho ai khác và luôn giữ máy điện thoại kết nối cho đến khi chuyển xong số tiền vào tài khoản đã cung cấp. Nếu người nghe không chuyển tiền theo yêu cầu hoặc tiết lộ thông tin cho người khác sẽ bị bắt giam.

Tất nhiên, khi người nghe chuyển tiền theo yêu cầu thì các đối tượng nghiễm nhiên chiếm đoạt toàn bộ số tiền của nạn nhân.

Từ những thông tin trình báo của người dân về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành xác minh và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trước những thủ đoạn trên, Công an thị xã Hồng Lĩnh thông báo tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn biết, phòng ngừa, chủ động tố giác, cung cấp kịp thời thông tin, tài liệu về các hành vi, đối tượng có liên quan cho công an các phường, xã hoặc Công an thị xã Hồng Lĩnh qua số điện thoại: 02393.835.323.

Ninh Hà


Ninh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]