(Baohatinh.vn) - Đêm 2/8, một đám cháy xuất phát từ rừng keo khu vực đập Cơn Trường, giáp ranh giữa thôn Tượng Sơn, xã Sơn Hàm với thôn 9, xã Sơn Diệm (Hương Sơn, Hà Tĩnh), khiến gần 1,5 ha rừng bị thiệt hại.

Cháy rừng trong đêm, khoảng 1,5 ha keo bị "bà hỏa" thiêu rụi

Đêm 2/8, một đám cháy xuất phát từ rừng keo khu vực đập Cơn Trường, giáp ranh giữa thôn Tượng Sơn, xã Sơn Hàm với thôn 9, xã Sơn Diệm (Hương Sơn, Hà Tĩnh), khiến gần 1,5 ha rừng bị thiệt hại.

Cháy rừng trong đêm, khoảng 1,5 ha keo bị “bà hỏa” thiêu rụi

Các lực lượng chức năng tham gia chữa cháy...

Theo thông tin ban đầu của Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn, đám cháy xuất phát vào khoảng 20h ngày 2/8, tại khu vực keo đã khai thác (chỉ còn lại phụ phẩm) của người dân ở thôn 9, xã Sơn Diệm (Hương Sơn). Do có nhiều cành lá khô, gió lớn nên đám cháy nhanh chóng lan rộng sang diện tích keo của các hộ dân chưa khai thác ở vùng lân cận thuộc xã Sơn Diệm và Sơn Hàm...

Cháy rừng trong đêm, khoảng 1,5 ha keo bị “bà hỏa” thiêu rụi

Điểm phát lửa là khu thực bì của một đồi keo đã khai thác chưa dọn dẹp...

Khi phát hiện đám cháy, lực lượng kiểm lâm, chính quyền và người dân địa phương đã nhanh chóng huy động nhân lực, phương tiện để dập lửa, di dời một số tài sản và gia súc có nguy cơ ảnh hưởng sang vùng an toàn. Đến 24h, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Ông Lê Khắc Ái - Chủ tịch UBND xã Sơn Diệm cho biết: Tuy không gây thiệt hại về người, tài sản, nhưng đám cháy đã gây thiệt hại khoảng 1,5 ha keo của người dân xã Sơn Diệm...

Hiện lực lượng chức năng đang kiểm tra hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tin liên quan:
 • Cháy rừng trong đêm, khoảng 1,5 ha keo bị “bà hỏa” thiêu rụi
  Bảo vệ rừng mùa nắng nóng: Triệt tiêu mồi lửa ngay từ cửa rừng!

  Liên tục trong nhiều ngày qua, trên địa bàn Hà Tĩnh nhiều vụ cháy rừng đã xẩy ra. Quyết liệt và thực chất hơn nữa trong việc triển khai các giải pháp cấp bách để ngăn chặn là việc nên làm trong thời gian tới.

 • Cháy rừng trong đêm, khoảng 1,5 ha keo bị “bà hỏa” thiêu rụi
  Xảy ra cháy lớn tại khu vực rừng trên núi Hồng Lĩnh

  Đám cháy lớn xảy ra vào khoảng 15h30 phút ngày 1/7, tại sườn núi Hàm Rồng thuộc dãy núi Hồng Lĩnh, nằm trên địa phận thôn Song Long, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

 • Cháy rừng trong đêm, khoảng 1,5 ha keo bị “bà hỏa” thiêu rụi
  Cháy rừng tại Đức Thọ

  Khoảng 12h trưa 30/6/2018, một đám cháy bất ngờ bùng phát trên núi Hói Lã thuộc địa bàn thôn Đồng Vợi của xã Trường Sơn, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Đến hơn 21h cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được dập tắt

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]