(Baohatinh.vn) - Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã xử phạt 67 trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ với các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện...

Công an Hương Khê xử phạt 67 tài xế "nhí” vi phạm giao thông

Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã xử phạt 67 trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ với các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện...

Video: Xử lý nhiều học sinh vi phạm Luật Giao thông

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hương Khê thường xuyên diễn ra tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Vào giờ tan học dễ dàng nhận thấy có rất nhiều học sinh điều khiển phương tiện xe máy điện, mô tô, xe máy vi phạm các quy định như: lái xe không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người, đi ngược chiều hoặc chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện.

Công an Hương Khê xử phạt 67 tài xế nhí” vi phạm giao thông

Nhiều học sinh của huyện Hương Khê vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Tình trạng này đã được Báo Hà Tĩnh liên tục phản ánh trong thời gian qua và lực lượng chức năng huyện Hương Khê cũng đã nắm bắt, tổ chức các đợt ra quân xử lý vi phạm. Tuy nhiên, sau đó, tình trạng học sinh vi phạm lại tiếp tục tái diễn.

Chính vì vậy, ngay trong ngày 16/11, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Hương Khê đã tiếp tục tổ chức ra quân tuần tra, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Công an Hương Khê xử phạt 67 tài xế nhí” vi phạm giao thông

Công an huyện Hương Khê xử lý một trường hợp vi phạm trong sáng ngày 16/11.

Ghi nhận thực tế, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục trường hợp học sinh vi phạm với các lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, điều khiến xe máy, xe máy điện khi chưa đủ tuổi…

Điều đáng nói, không ít trường hợp mang theo mủ bảo hiểm nhưng không đeo, một số trường hợp đang là học sinh tiểu học song vẫn điều khiển xe máy điện. Các trường hợp này đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt theo đúng quy định và thông báo cho gia đình, nhà trường kịp thời nắm bắt.

Trung tá Hoàng Tiến Dũng - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Hương Khê cho biết: "Trong ngày 16/11, chúng tôi đã tiến hành lập biên bản, xử phạt 11 trường hợp với số tiền hơn 8 triệu đồng.

Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục làm việc với ban giám hiệu các trường về công tác quản lý, giáo dục học sinh. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.

Công an Hương Khê xử phạt 67 tài xế nhí” vi phạm giao thông

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong ngày 16/11.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Hương Khê đã phát hiện và ra quyết định xử phạt 67 trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ với số tiền hơn 65 triệu đồng (trong đó có 23 trường hợp phạt cảnh cáo và 44 trường hợp phạt tiền); tạm giữ 67 xe mô tô, xe gắn máy và xe máy điện.

Tin liên quan:

Phúc Quang - Anh Tấn


Phúc Quang - Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]