(Baohatinh.vn) - Sáng 4/1/2017, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT năm 2017. Điểm cầu Hà Tĩnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo Ban ATGT và Công an tỉnh điều hành.

Đảm bảo giao thông an toàn, thuận tiện cho nhân dân đi lại trong dịp Tết

Sáng 4/1/2017, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT năm 2017. Điểm cầu Hà Tĩnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo Ban ATGT và Công an tỉnh điều hành.

dam bao giao thong an toan thuan tien cho nhan dan di lai trong dip tet

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo hội nghị

Báo cáo kết quả công tác đảm bảo TTATGT do Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng trình bày, nêu rõ: Năm 2016, toàn quốc xảy ra 21.589 vụ TNGT, làm chết 8.685 người, bị thương 19.280 người; so với cùng kỳ năm 2015, giảm 1.261 vụ (-5,25%), giảm 43 người chết (-0,49%), giảm 1.792 người bị thương (-8,5%), tức giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước. Có 40 địa phương giảm số vụ, số người chết do TNGT, trong đó có 13 địa phương giảm trên 10% số người chết do TNGT.

dam bao giao thong an toan thuan tien cho nhan dan di lai trong dip tet

Điểm cầu Hà Tĩnh

Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Số vụ, số người chết, số người bị thương vẫn ở mức cao, nhất là trên địa bàn nông thôn. Đặc biệt, trong năm 2016, trên địa bàn cả nước vẫn còn để xẩy ra nhiều vụ TNGT đối với xe khách; 20 địa phương có số người chết do TNGT tăng trong đó có 9 địa phương tăng trên 10%.

Hội nghị đã nghe một số địa phương báo cáo đánh giá, phân tích một số nguyên nhân, dự báo tình hình và đưa ra các nhiệm vụ, phương án đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới.

Trong năm 2016 có 9 đơn vị vinh dự được Ủy ban ATGT quốc gia tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác đảm bảo trật ATGT; 51 tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc được Ủy ban ATGT quốc gia tặng bằng khen.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương các bộ, ban, ngành đã có thành tích xuất sắc trong công tác đản bảo trật tự ATGT trong năm 2016. Đặc biệt là 13 địa phương có số vụ TNGT, số người chết và bị thương giảm trên 10%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng phê bình 20 địa phương có số người chết do TNGT tăng, nhất là 9 địa phương tăng trên 10%; đồng thời chỉ rõ những hạn chế, bất cập trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2016 như: Chưa đạt mục tiêu giảm số người chết do TNGT; còn xảy ra nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; TNGT liên quan đến ô tô có xu hướng gia tăng trong khi tỷ lệ ô tô chỉ chiếm 6% tổng số phơng tiện cơ giới; tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn diễn biến phức tạp...

Bước sang năm 2017, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, gắn trách nhiệm người đứng đầu; cụ thể hóa kịp thời các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban ATGT quốc gia bằng các giải pháp cụ thể, thiết thực; huy động có hiệu quả các nguồn lực để triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT.

dam bao giao thong an toan thuan tien cho nhan dan di lai trong dip tet

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự ATGT, nhất là đối với những lỗi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến TNGT. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT nhất là đối với đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa.

Các địa phương đánh giá đúng nguyên nhân của các vụ TNGT đường bộ, đường thủy, đường sắt và từ đó đưa ra các giải pháp cụ thể, phù hợp với thực tế nhằm đưa ra các biện pháp góp phần hạn chế TNGT.

Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp tới và mùa lễ hội đầu xuân 2017, yêu cầu các địa phương phải tiên lượng được tình hình trật tự ATGT, từ đó xây dựng phương án phối hợp đảm bảo ATGT đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân được an toàn, thuận tiện.

Năm 2016, trên địa bàn Hà Tĩnh xẩy ra 186 vụ TNGT, làm chết 158 người, bị thương 88 người; so với cùng kỳ năm 2015, tăng 6 vụ (+3,33%), tăng 8 người chết (+5,3%), giảm 45 người bị thương (-33,8%).

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý 43.717 trường hợp vi phạm ATGT đường bộ; bao gồm: 29.279 xe mô tô, 14.223 xe ô tô và 215 phương tiện khác; phạt tiền gần 34 tỷ đồng. Trong đó có 6.149 trường hợp vi phạm tốc độ, 10.698 trường hợp không đội MBH, 2.865 trường hợp không có GPLX, 700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; tạm giữ 2.913 mô tô, 569 ô tô, 678 xe khác; tước giấy phép lái xe 2.506 trường hợp.

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]