(Baohatinh.vn) - Thực hiện chương trình ra quân trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán 2019, Công an Vũ Quang (Hà Tĩnh) phối hợp các trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội và phòng chống pháo nổ cho gần 6.000 học sinh.

Gần 6.000 học sinh Vũ Quang được trang bị kiến thức pháp luật

Thực hiện chương trình ra quân trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán 2019, Công an Vũ Quang (Hà Tĩnh) phối hợp các trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội và phòng chống pháo nổ cho gần 6.000 học sinh.

Gần 6.000 học sinh Vũ Quang được trang bị kiến thức pháp luật

Công an huyện Vũ Quang phối hợp với Trường tiểu học, trung học cơ sở Sơn Thọ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.

Đến nay Công an Vũ Quang đã tuyên truyền tại 6 trường học bao gồm: THPT Vũ Quang, THPT Cù Huy Cận, THCS Bồng Lĩnh, THCS Liên Hương, THCS Phan Đình Phùng (thị trấn Vũ Quang), Trường tiểu học, trung học cơ sở Sơn Thọ.

Gần 6.000 học sinh Vũ Quang được trang bị kiến thức pháp luật

Học sinh tập trung lắng nghe các nội dung có liên quan để phòng tránh không vi phạm giao thông, không sử dụng pháo và các vi phạm khác..

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe cán bộ công an phổ biến những kiến thức cơ bản về Nghị định 36/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Quyết định 95/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt thả “đèn trời”, các quy định về an toàn giao thông đối với học sinh, sinh viên.

Gần 6.000 học sinh Vũ Quang được trang bị kiến thức pháp luật

Học sinh Trường THPT Cù Huy Cận ký cam kết về việc không vi phạm pháo nổ, TTATGT trong dịp tết

Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành pháp luật cho mỗi học sinh về tác hại của việc sử dụng các loại pháo nổ, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán.

Cũng tại các buổi truyền truyền, học sinh đã ký cam kết về việc “không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo, vũ khí vật liệu nổ, dụng cụ hổ trợ”.

Gần 6.000 học sinh Vũ Quang được trang bị kiến thức pháp luật

4 học sinh ở Vũ Quang chế tạo pháo đem bán mới bị Công an Vũ Quang phát hiện, xử lý (ảnh tư liệu)

Dự kiến đến ngày 17/1, Công an huyện sẽ hoàn thành việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật và ký cam kết cho gần 6.000 học sinh các cấp trên địa bàn.

Được biết, sau 1 tháng ra quân, Công an Vũ Quang đã phát hiện, xử lý 8 vụ/8 đối tượng vi phạm về pháo, trong đó chủ yếu là học sinh; thu 8 kg pháo hoa, gần 5kg pháo nổ tự chế, 25 quả pháo tự chế, 330 quả pháo bi.

 • Gần 6.000 học sinh Vũ Quang được trang bị kiến thức pháp luật
  Để những cung đường đến trường đảm bảo an toàn

  Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, sinh viên đã được ban ATGT các cấp, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) và các trường học ở Hà Tĩnh quan tâm. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật lệ ATGT cho phụ huynh và học sinh, để các cung đường đến trường đảm bảo an toàn.

 • Gần 6.000 học sinh Vũ Quang được trang bị kiến thức pháp luật
  Học sinh Nghi Xuân cam kết không vi phạm pháp luật trong dịp tết

  Công an huyện Nghi Xuân và Trường THCS Thành Mỹ (xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ tuyên truyền và ký cam kết không sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và sử dụng pháo, không vị phạm Luật Giao thông cho gần 450 cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

 • Gần 6.000 học sinh Vũ Quang được trang bị kiến thức pháp luật
  Hơn 900 học sinh Nghi Xuân “nói không” với vũ khí, pháo nổ

  Công an huyện Nghi Xuân và Trường Tiểu học Cương Gián 1 huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tổ chức ký cam kết không sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và sử dụng pháo, đèn trời cho hơn 900 học sinh.

Bích Hường


Bích Hường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]