(Baohatinh.vn) - Trước sự việc liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng nghiêm trọng ở Hương Sơn, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có các công văn 4640/UBND-NL3; 4641/UBND-NL3 yêu cầu Sở NN&PTNT và huyện này tăng cường công tác phòng chống cháy rừng, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan tới các vụ cháy rừng.

Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ các vụ cháy rừng ở Hương Sơn

Trước sự việc liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng nghiêm trọng ở Hương Sơn, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có các công văn 4640/UBND-NL3; 4641/UBND-NL3 yêu cầu Sở NN&PTNT và huyện này tăng cường công tác phòng chống cháy rừng, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan tới các vụ cháy rừng.

Thời gian qua, ở Hà Tĩnh, thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao kéo dài, cấp cảnh báo cháy rừng luôn ở cấp cực kỳ nguy hiểm. Trên địa bàn huyện Hương Sơn xảy ra một số vụ cháy rừng lớn, làm thiệt hại nhiều diện tích rừng tại các địa phương như Sơn Trung, Sơn Lễ và gần đây nhất là vụ cháy rừng vào ngày 8 – 9/7 tại xã Sơn Châu, Sơn Thủy.

Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ các vụ cháy rừng ở Hương Sơn

Các vụ cháy rừng liên tiếp ở huyện Hương Sơn gây thiệt hại nhiều diện tích rừng

Để kịp thời chấn chỉnh, thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu huyện Hương Sơn triển khai một số nội dung:

Yêu cầu rút kinh nghiệm và tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung các công điện số 1600-CĐ/TU ngày 27/6/2019 của Tỉnh ủy, số 07/CĐ-UBND ngày 26/6/2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp cấp bách về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, văn bản số 4547/UBND-NL3 ngày 9/7/2019 của UBND tỉnh về việc tập trung thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn.

Chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân để xảy ra các vụ cháy rừng vừa qua, tổ chức kiểm điểm nghiêm túc các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các vụ cháy rừng, báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan soát xét, tham mưu xây dựng đề cương kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan tới các vụ cháy rừng tại huyện Hương Sơn, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/7 để xử lý theo quy định.

Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ các vụ cháy rừng ở Hương Sơn

Cơ quan CSĐT huyện Hương Sơn tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Hảo

Liên quan tới vụ cháy rừng ở xã Sơn Trung, trước đó, Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Hảo (SN 1983, trú tại thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn) về “Tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Tin liên quan:

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]