(Baohatinh.vn) - Tình trạng dùng lòng, lề đường làm nơi tuốt lúa, phơi rơm rạ diễn ra phổ biến trên địa bàn Hà Tĩnh mỗi khi bước vào các vụ thu hoạch lúa.

Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý tình trạng sử dụng lòng, lề đường làm sân phơi, tuốt lúa

Tình trạng dùng lòng, lề đường làm nơi tuốt lúa, phơi rơm rạ diễn ra phổ biến trên địa bàn Hà Tĩnh mỗi khi bước vào các vụ thu hoạch lúa.

Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý tình trạng sử dụng lòng, lề đường làm sân phơi, tuốt lúa

Nạn phơi, tuốt lúa trên đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, mất mỹ quan đô thị

Hà Tĩnh đang bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lúa hè thu; qua kiểm tra, tình trạng dùng lòng, lề đường làm nơi tuốt lúa, phơi rơm rạ đã xuất hiện khá phổ biến trên một số tuyến đường, nhất là địa bàn huyện Cẩm Xuyên (điển hình như tuyến QL15B đoạn qua xã Cẩm Dương, QL8C đoạn qua xã Cẩm Phúc, Cẩm Thăng; QL1 đoạn qua Cẩm Trung, Cẩm Thịnh..); các địa phương khác bắt đầu bước vào vụ thu hoạch, dự báo tình hình vi phạm sẽ diễn ra nghiêm trọng nếu không có giải pháp hữu hiệu và kịp thời.

Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý tình trạng sử dụng lòng, lề đường làm sân phơi, tuốt lúa

Máy tuốt chắn ngang đường cản trở giao thông. Ảnh Đức Thiện

Để hạn chế tình trạng vi phạm và không để xẩy ra tai nạn giao thông do phơi rơm rạ trên đường bộ, Ban ATGT tỉnh vừa có công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan đơn vị có liên quan tâm triển khai thực hiện các nội dung sau:

UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, lực lượng công an cấp huyện, cấp xã tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi trên các tuyến đường đi qua địa bàn, tuyên truyền, nhắc nhở bà con nhân dân, đặc biệt là các hộ dân sinh sống hai bên đường không sử dụng lòng, lề đường để làm sân phơi, tuốt lúa; có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm, có thể lập hồ sơ khởi tố hình sự đối với trường hợp đốt rơm rạ làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông hoặc che chắn gạch đá sào vè để chiếm dụng lòng đường phơi lúa gây tai nạn giao thông.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT, công an các huyện, thành phố, thị xã thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng lòng lề đường để tuốt lúa, phơi rơm rạ.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở GTVT phối hợp Văn phòng Ban ATGT tỉnh kiểm tra, đánh giá tình hình vi phạm và sự vào cuộc triển khai thực hiện của chính quyền các địa phương, các cơ quan liên quan; trên cơ sở đó báo cáo UBND tỉnh phê bình các đơn vị không triển khai và để xẩy ra vi phạm nhiều.

Đề nghị Cục Quản lý đường bộ II quan tâm chỉ đạo lực lượng thanh tra Chi cục quản lý đường bộ II.3, các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường công tác tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm, trên các tuyến đường thuộc phạm vi mình quản lý, phối hợp chính quyền địa phương trong việc phát hiện, tuyên truyền, xử lý vi phạm.

Các cơ quan truyền thông: Đài PTTH tỉnh, Báo Hà Tĩnh phối hợp các đơn vị có liên quan cảnh báo về nguy cơ tai nạn giao thông do tuốt lúa, phơi rơm rạ trên các tuyến đường; đăng tải những hình ảnh vi phạm tại các tuyến đường, địa phương cụ thể để nâng cao hiệu quả tuyên truyền và làm căn cứ để các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Văn phòng Ban ATGT tỉnh có nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các địa phương, đơn vị; đưa tiêu chí này là tiêu chí quan trọng để xếp loại, bình xét thi đua công tác đảm bảo ATGT năm 2018.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]