(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh đang bước vào thu hoạch lúa vụ xuân. Tình trạng người dân sử dụng lòng, lề đường để làm nơi tuốt lúa, phơi rơm rạ và các loại nông sản lại tái diễn!
Quốc lộ 8B đoạn qua phường Đậu Liêu...
...và đoạn qua phường Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh) bị người người dân biến thành sân phơi, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn
Thậm chí có nhiều điểm như QL 8A đoạn qua xã Đức Long (Đức Thọ), người dân chiếm hết phần đường dành cho xe thô sơ để phơi lúa...
Mặc dù hết sức chia sẻ với người dân về việc chạy đua với thời gian để thu hoạch cho kịp thời vụ, nhưng không vì thế mà để vi phạm tràn lan từ năm này qua năm khác. Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là những địa phương để xẩy ra vi phạm nhiều".
Phó ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Hoàng Minh Việt
Cũng trên QL 8A, hễ đến ngày mùa, đoạn qua xã Đức Lâm (Đức Thọ) lại biến thành "bãi" phơi rơm...
... và là nơi tập kết, điểm tuốt lúa.
Tại tỉnh lộ 28 đoạn qua các xã Đức Lập, Đức An (Đức Thọ), người dân không chỉ tuốt lúa, phơi nông sản, mà còn dùng gạch, đá, gốc cây... để khoanh vùng ngay giữa lòng đường.
Những đống rơm rất lớn được người dân tập kết chiếm 1/2 tuyến đường khiến cho các phương tiện lưu thông hết sức khó khăn.
Do bị lấn chiếm phần đường dành cho các phương tiện như xe gắn máy, xe thô sơ nên các phương tiện phải lấn sang làn đường dành cho xe ô tô, rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông.
Lo sợ các phương tiện đè lên lúa, nhiều hộ dân còn dựng hàng rào ngay giữa đường để ngăn các phương tiện đi vào khu vực "sân phơi"
Để tiếp tục tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân, năm nay, Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành công văn chỉ đạo UBND các huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở bà con nhân dân thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, khuyến cáo những hệ lụy, nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông khi tổ chức tuốt lúa, phơi rơm rạ, nông sản trên đường. Bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng công an các cấp, thanh tra giao thông, các đơn vị quản lý đường bộ thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
Trên tuyến Quốc lộ 8 đoạn qua xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đang diễn ra tình trạng nhiều gara ôtô lấn chiếm lề đường, dùng lòng đường làm nơi sửa chữa phương tiện.
Một số khoản thu tiền “giọt dầu”, sớ giải hạn… tại Di tích Miếu Ao (xã Đồng Tiến) đang khiến người dân băn khoăn khi không được niêm yết rõ ràng, trong khi cách thức quản lý tiền công đức cũng bộc lộ dấu hiệu thiếu minh bạch.
Cận kề 8/3, nhiều người dân Hà Tĩnh “vô tư” kinh doanh, lựa chọn những bó hoa kết bằng tiền làm quà tặng mà không biết rằng điều này có thể vi phạm pháp luật nếu làm hư hỏng, biến dạng tờ tiền.
Cầu Hà Rong bắc qua sông Tiềm trên tuyến đường DH59 nối từ xã Hương Khê sang xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) hiện đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Trước lối ra vào cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi (Hà Tĩnh) có khá đông người dân tập trung đứng chờ bắt xe khách dẫn đến tình trạng lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Theo quy định, các doanh nghiệp vận tải hành khách phải đăng ký tuyến, lịch trình, giờ xuất bến và thực hiện việc đón, trả khách tại bến xe được cấp phép, song, thực tế đang hoàn toàn trái ngược.
Câu chuyện đỗ xe tại Hà Tĩnh gây xôn xao mạng xã hội vừa qua không chỉ là câu chuyện đúng – sai theo luật, đó còn là phép thử về văn hóa ứng xử nơi không gian chung.
Trước những nguy cơ ngộ độc nghiêm trọng do rượu ngâm gây ra, mỗi người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không sử dụng các loại rượu tự chế không rõ nguồn gốc, thành phần để bảo vệ sức khoẻ.
Dựng cây nêu ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi những cây nêu ngày càng “vươn cao” thì nỗi lo về an toàn hành lang lưới điện càng hiện hữu.
Đường Thống Nhất (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) xuống cấp nghiêm trọng, luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nhưng vẫn chưa được nâng cấp, sửa chữa.
Sau hơn 20 năm khai thác, tuyến kênh N0-12 dẫn tưới cho khoảng 130 ha lúa của 2 thôn Tân Phan và Tân Giang (xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xuống cấp, ảnh hưởng tới sản xuất của nhiều hộ dân.
Người dân Hà Tĩnh cần hết sức cẩn trọng khi mua các loại bánh kẹo gắn mác "ngoại nhập" đang được rao bán tràn lan trên không gian mạng dịp cận Tết để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Dự án nâng cấp đường giao thông nông thôn qua 3 thôn của xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) có chiều dài 1,5 km nhưng mới thi công được hơn 500m, còn lại đang dang dở gây khó khăn cho đi lại.
Cầu dân sinh nhỏ hẹp, không có lan can, vị trí gần trường học, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi qua lại.
Các đối tượng lừa đảo gửi “giấy mời làm việc” qua mạng xã hội có chữ ký, con dấu và thông tin mạo danh cơ quan thuế đến doanh nghiệp Hà Tĩnh nhằm giăng bẫy đánh cắp dữ liệu, tài khoản.
Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã Kỳ Văn (tỉnh Hà Tĩnh), ĐH.91 đang từng ngày xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và các tài xế.
Hàng loạt khối đất phong hoá từ công trình Nhà máy Nước Ngàn Trươi (Vũ Quang, Hà Tĩnh) không được đưa vào bãi thải theo quy định mà lại đưa đi tiêu thụ cho các công trình dân sinh để thu lợi riêng.
Với nhân vật Hạ trong truyện ngắn "Tro kè vị quê", tro kè không chỉ là món ăn dân dã, mà còn là cả một bầu trời ký ức về mẹ, về Nam và về một lời hứa - đừng quên quê.
Từ nhiều tháng nay, hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư giao giữa Quốc lộ 8C với đường Nguyễn Biên (xã Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không hoạt động, khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.
Trong ký ức của tác giả Dương Thị Huyên, mùa đông là con đường làng xưa cũ, là mùi khói bếp quyện hương chè gừng của mẹ và những đôi chân nhỏ bé tới trường khấp khởi bao ước mơ.
Hiện nay, trên địa bàn Hà Tĩnh có nhiều cơ sở thu mua phế liệu tập kết hàng hóa bừa bãi, không bảo đảm an toàn, gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông…
Tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang xảy ra tình trạng đánh số nhà, số ngõ lộn xộn, không tuân thủ quy chuẩn chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người dân và công tác quản lý đô thị.
Sau bão 3-4 tháng, cột điện bị gãy đổ, cáp viễn thông chằng chịt sà xuống đường ở phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) chưa được xử lý dứt điểm, làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và ảnh hưởng đời sống dân sinh.
Thời gian gần đây, khi lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hương Bình, người dân không khỏi bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do bụi đất.
Di tích Đình Đỉnh Lự - nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên tại Hà Tĩnh đang xuống cấp nặng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, cần được quan tâm đầu tư tu bổ, tôn tạo.