(Baohatinh.vn) - Suốt 4 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng người, phương tiện giao thông tăng đột biến, các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân diễn ra sôi động ở khắp các địa phương trong tỉnh, nhưng tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại Hà Tĩnh nhìn chung được giữ vững, tệ nạn xã hội (TNXH) được kiềm chế.

Hà Tĩnh giữ vững ANTT, kiềm chế TNXH trong 4 ngày nghỉ lễ

Suốt 4 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng người, phương tiện giao thông tăng đột biến, các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân diễn ra sôi động ở khắp các địa phương trong tỉnh, nhưng tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại Hà Tĩnh nhìn chung được giữ vững, tệ nạn xã hội (TNXH) được kiềm chế.

Nhằm đảm bảo yên bình cho nhân dân trong những ngày nghỉ lễ, lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở ở Hà Tĩnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện nghiêm túc các phương án, kế hoạch đã đề ra.

ha tinh giu vung antt kiem che tnxh trong 4 ngay nghi le

Công an Hương Sơn tuần tra, kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

Bước vào mùa du lịch biển năm nay, mỗi ngày có tới hàng vạn lượt người đổ về các bãi tắm trên địa bàn nhưng nhờ có các phương án đảm bảo ANTT, ATGT được xây dựng sát đúng, triển khai thực hiện linh hoạt, nhịp nhàng nên tình hình ANTT ở các khu du lịch biển được giữ vững, hầu như không có vụ việc phức tạp phát sinh; các tệ nạn xã hội được kiềm chế, người dân được vui chơi thỏa thích, an toàn.

Cùng với các khu du lịch biển, ở các điểm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh như: Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập, đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn, hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Xuyên), Khu sinh thái Cửa Thờ - Trại Tiểu (Can Lộc); Rào Àn, Nước Sốt (Hương Sơn)... tuy lượng người, xe tăng đột biến nhưng tình hình ANTT vẫn luôn được đảm bảo, các tệ nạn xã hội được kiềm chế.

Đại tá Trần Sinh Tố - Trưởng Công an huyện Can Lộc thông tin thêm: “Những ngày qua, Công an huyện Can Lộc đã tập trung huy động tối đa quân số, phương tiện, trang thiết bị, thường xuyên bám nắm địa bàn và tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát. Riêng tại các điểm du lịch, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và các địa điểm "nhạy cảm" về ANTT khác, công an huyện và công an các xã luôn có mặt. Nhờ vậy, trong những ngày nghỉ lễ trên địa bàn không xẩy ra các vụ phạm pháp hình sự, không xẩy ra mất trật tự, không có tai nạn giao thông.”

ha tinh giu vung antt kiem che tnxh trong 4 ngay nghi le

Công an Nghi Xuân đảm bảo ANTT trong đêm khai trương mùa du lịch biển năm 2017.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trong dịp nghỉ lễ này, công an các huyện, thị xã, thành phố đều huy động 100% quân số để triển khai thực hiện tốt các nội dung trong phương án, kế hoạch đã xây dựng, tăng cường tuần tra vũ trang, tuần tra kiểm soát trật tự công cộng, đảm bảo tốt ANTT, trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn.

Riêng tại thành phố Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh, thị xã Hồng Lĩnh và một số đia bàn trọng điểm về ANTT, ngoài sự hỗ trợ của các phòng, đơn vị nghiệp vụ thuộc công an tỉnh, công an địa phương đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm; tăng cường kiểm soát lưu trú, tạm trú; tổ chức phân luồng giao thông, chống ùn tắc, chống đua xe, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn...

ha tinh giu vung antt kiem che tnxh trong 4 ngay nghi le

Những ngày qua, biển Xuân Hải (Thạch Bằng - Lộc Hà) luôn đặc kín du khách nhưng ANTT, ATGT được đảm bảo

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của lực lượng công an nên tình hình ANTT trong 4 ngày nghỉ lễ trong toàn tỉnh ổn định; an ninh biên giới và bờ biển, an ninh nội bộ luôn được đảm bảo, chưa phát hiện vấn đề phức tạp.

Theo báo cáo nhanh của các ngành chức năng trong tỉnh, trong 4 ngày nghỉ lễ, trên địa bàn Hà Tĩnh xẩy ra 1 vụ cố ý gây thương tích; 3 vụ TNGT nghiêm trọng, làm chết 2 người, bị thương 3 người. Các bệnh viện và cơ sở y tế trong toàn tỉnh đã tiếp nhận 189 trường hợp đến khám do va quệt, TNGT; trong đó có 111 trường hợp phải nhập viện.

Lực lượng công an cũng đã điều tra, làm rõ 1 vụ/1 đối tượng cướp giật tài sản; 2 vụ/2 đối tượng trộm cắp tài sản; bắt 1 đối tượng truy nã; khởi tố 2 bị can về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã lập biên bản hơn 550 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền trên 1 tỷ đồng...

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]