(Baohatinh.vn) - Lợi dụng uy tín của mình, bà Ngô Thị Lý (SN 1955), trú tại thôn Tự Cường, xã Sơn Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của 15 người dân trên địa bàn.

Hà Tĩnh: Nợ nần do chơi tiền ảo, một phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Lợi dụng uy tín của mình, bà Ngô Thị Lý (SN 1955), trú tại thôn Tự Cường, xã Sơn Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của 15 người dân trên địa bàn.

Hà Tĩnh: Nợ nần do chơi tiền ảo, một phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Ngô Thị Lý tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc, từ tháng 10/2018 trở về trước, do làm ăn bị thua lỗ (bị lừa khi đầu tư mua tiền ảo theo mô hình đa cấp, đầu tư bảo hiểm nhân thọ, thực phẩm chức năng… bị thua lỗ), Ngô Thị Lý đã mất khả năng chi trả các khoản tiền vay tiền từ các tổ chức tín dụng và những người quen biết.

Từ tháng 10/2018 đến tháng 10/2020, dù biết mình không có khả năng chi trả các khoản vay nhưng Lý đã sử dụng uy tín của bản thân (là cán bộ phụ nữ của thôn Tự Cường, cán bộ tín dụng hỗ trợ cho Ngân hàng NN&PTNT huyện Can Lộc, Ngân hàng Đông Nam Á chi nhánh Hà Tĩnh, Quỹ tiết kiệm nhân dân xã Sơn Lộc…) để đưa ra các thông tin gian dối (cần tiền mua đất ở miền Nam, cho con xây nhà, chạy việc cho con…) nhằm tiếp tục vay tiền cho mục đích: chi trả tiền lãi, trả một phần nhỏ tiền nợ gốc, lo chi phí cho người vay làm thủ tục đảo khế (đối với những người đứng tên vay các tổ chức tín dụng cho Lý)…

Với thủ đoạn trên, Ngô Thị Lý đã che giấu việc bản thân vỡ nợ trong một thời gian dài, đồng thời vay thêm một số tiền lớn của người dân xã Sơn Lộc (đa số thuộc lứa tuổi trung niên, có quan hệ thân thuộc với Lý).

Cơ quan điều tra Công an huyện Can Lộc xác định: từ tháng 10/2018 đến tháng 10/2020, Ngô Thị Lý đã vay, chiếm đoạt số tiền 990.400.000 đồng của 15 người dân trên địa bàn xã Sơn Lộc.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Thị Lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ để sớm đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật.

Tin liên quan:

Hoàng – Đức


Hoàng – Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]