(Baohatinh.vn) - Lợi dụng uy tín của mình, bà Ngô Thị Lý (SN 1955), trú tại thôn Tự Cường, xã Sơn Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của 15 người dân trên địa bàn.
Ngô Thị Lý tại cơ quan điều tra.
Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc, từ tháng 10/2018 trở về trước, do làm ăn bị thua lỗ (bị lừa khi đầu tư mua tiền ảo theo mô hình đa cấp, đầu tư bảo hiểm nhân thọ, thực phẩm chức năng… bị thua lỗ), Ngô Thị Lý đã mất khả năng chi trả các khoản tiền vay tiền từ các tổ chức tín dụng và những người quen biết.
Từ tháng 10/2018 đến tháng 10/2020, dù biết mình không có khả năng chi trả các khoản vay nhưng Lý đã sử dụng uy tín của bản thân (là cán bộ phụ nữ của thôn Tự Cường, cán bộ tín dụng hỗ trợ cho Ngân hàng NN&PTNT huyện Can Lộc, Ngân hàng Đông Nam Á chi nhánh Hà Tĩnh, Quỹ tiết kiệm nhân dân xã Sơn Lộc…) để đưa ra các thông tin gian dối (cần tiền mua đất ở miền Nam, cho con xây nhà, chạy việc cho con…) nhằm tiếp tục vay tiền cho mục đích: chi trả tiền lãi, trả một phần nhỏ tiền nợ gốc, lo chi phí cho người vay làm thủ tục đảo khế (đối với những người đứng tên vay các tổ chức tín dụng cho Lý)…
Với thủ đoạn trên, Ngô Thị Lý đã che giấu việc bản thân vỡ nợ trong một thời gian dài, đồng thời vay thêm một số tiền lớn của người dân xã Sơn Lộc (đa số thuộc lứa tuổi trung niên, có quan hệ thân thuộc với Lý).
Cơ quan điều tra Công an huyện Can Lộc xác định: từ tháng 10/2018 đến tháng 10/2020, Ngô Thị Lý đã vay, chiếm đoạt số tiền 990.400.000 đồng của 15 người dân trên địa bàn xã Sơn Lộc.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Thị Lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ để sớm đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật.
Chiều 11/7, một vụ lật ca nô chở khách xảy ra trên vùng biển phía Nam đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang). Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo UBND đặc khu Phú Quốc cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 11 người trong đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô lớn trên không gian mạng.
Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể bé trai 6 tuổi mất tích tại xã Mai Hoa (tỉnh Hà Tĩnh) dưới sông Ngàn Sâu. Nguyên nhân được xác định là do đuối nước.
Bảng tiêu lệnh chữa cháy, nội quy phòng cháy chữa cháy giúp người sử dụng có thể nắm bắt những hành động cơ bản cần thực hiện khi sự cố hỏa hoạn xảy ra.
Khảo sát tại các công ty trên địa bàn phường Nam Hồng Lĩnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị thường xuyên rà soát, kiểm tra nguồn điện, nguồn nhiệt tiềm ẩn nguy cơ cháy.
Bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, bị khởi tố với cáo buộc có sai phạm trong vụ điểm Toán cao bất thường tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang.
Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 1 - Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đặng Thế Anh về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.
Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh với các loại tội phạm, tại Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Hà Tĩnh, những chú chó nghiệp vụ được huấn luyện bài bản, sẵn sàng hỗ trợ phá án.
Ngoài phạt tiền đến 37,5 triệu đồng, chủ tịch UBND, trưởng công an cấp xã còn được tước quyền sử dụng giấy phép; đình chỉ hoạt động có thời hạn; tịch thu tang vật, phương tiện...
Sau gần 3 giờ truy xét, chiều tối 4/7, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ đối tượng bắt cóc bé gái 6 tuổi khi đang bán dưa ven đường ở Sơn La lúc đang lẩn trốn trên địa bàn Lào Cai, đồng thời giải cứu an toàn cháu bé.
Cơ quan An ninh điều tra (Công an Hà Tĩnh) ra quyết định khởi tố thêm 6 bị can trong vụ án làm giả kết quả thí nghiệm vật liệu xây dựng để hợp thức hóa hồ sơ quản lý chất lượng, thanh quyết toán công trình đã khởi tố trước đó.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ: Hoàng Tuấn Nhật (SN 2004), Nguyễn Vũ Kỳ (SN 2002) cùng trú xã Cẩm Xuyên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng thông qua việc núp bóng dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam.
Từ ngày 1/7/2026, có 7 trường hợp được sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè vào mục đích khác theo quy định mới của Nghị định 241/2026/NĐ-CP sau khi được sửa đổi.
Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt để xử lý về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy đang thu hút sự quan tâm. Trước đó, Tăng Nhật Tuệ được biết đến với nhiều vai trò trong nghệ thuật nhưng cũng không ít lần vướng tranh cãi.
Với sự vào cuộc đồng bộ, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm của hệ thống chính trị, Hà Tĩnh đặt ra chỉ tiêu: hàng năm phấn đấu kiềm chế, kéo giảm 10% số vụ phạm tội xâm hại trẻ em và tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi.
Các hộ gia đình đã tích trữ xăng, dầu cần có biện pháp bảo quản an toàn PCCC theo khuyến cáo của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH để phòng ngừa các nguy cơ xảy ra hỏa hoạn.
Đặng Ngọc Thảo, Giám đốc PNJ-LAP mài mã số GIA trên kim cương nhập lậu với giá rẻ, làm mới theo mã số của PNJ - LAP rồi cấp giấy chứng nhận kiểm định bán cho khách.