(Baohatinh.vn) - Sáng nay (11/1), Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP), Công ty Johnson & Johnson phối hợp với Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh và Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức tổng kết Dự án Mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em năm 2014.

Hơn 12 ngàn học sinh tiểu học Hà Tĩnh được phát mũ bảo hiểm miễn phí

Sáng nay (11/1), Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP), Công ty Johnson & Johnson phối hợp với Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh và Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức tổng kết Dự án Mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em năm 2014.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng các ngành liên quan trao MBH tượng trưng cho học sinh trường TH Thạch Châu (Lộc Hà)

Đến nay đã có hơn 12.000 em học sinh tại 14 trường tiểu học ở Hà Tĩnh được Công ty Johnson & Johnson, Quỹ AIP phát MBH miễn phí. Ngoài ra, các em còn được dự án trang bị kiến thức, kỹ năng về ATGT thông qua các buổi lên lớp của giáo viên, các buổi hoạt động ngoại khóa do dự án tổ chức.

Trường Tiểu học Thạch Châu là 1 trong 14 trường tiểu học trên toàn tỉnh được Quỹ AIP trao tặng miễn phí MBH

Các trường học nằm cạnh các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ có nguy cơ xẩy ra TNGT cao được hưởng lợi từ dự án đã có bước đột phá, thay đổi về nhận thức đối với việc đảm bảo trật tự ATGT cho các em học sinh. Bên cạnh đó, dự án phát MBH miễn phí cho các em học sinh còn góp phần lớn vào việc đưa giáo dục ATGT vào trong các nhà trường thông qua các buổi học chính khóa và ngoại khóa.

Bà Hoàng Na Hương, Phó Giám đốc Quỹ AIP hướng dẫn cách đội MBH cho các em học sinh

Năm 2015, Ban ATGT tỉnh, Sở GDĐT Hà Tĩnh đã đề nghị nhà tài trợ và Quỹ AIP tiếp tục thực hiện dự án tài trợ MBH cho các em học sinh tại các trường đang được hưởng lợi và mở rộng thêm các trường khác trên địa bàn.

Theo thống kê của ngành chức năng Hà Tĩnh, từ năm 2012 đến nay, không có vụ TNGT nào xẩy ra đối với các em học sinh tại các trường đang thực hiện dự án. Đặc biệt là các trường như: trường Tiểu học Kỳ Phong (Kỳ Anh); Phù Việt Việt, thị trấn Thạch Hà (Thạch Hà); Thạch Châu (Lộc Hà); Tiến Lộc (Can Lộc); Sơn Bình (Hương Sơn); Xuân Giang (Nghi Xuân); thị trấn Cẩm Xuyên; Nam Hà (TP Hà Tĩnh).

Các trường không chỉ thực hiện tốt các yêu cầu của nhà tài trợ và Quỹ AIP về việc sử dụng MBH và tổ chức các buổi học ngoại khóa nhằm tuyên truyền cho các em học sinh theo định kỳ mà còn có sang kiến phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể và công an các địa phương tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Luật ATGT, văn nghệ, các buổi nói chuyện về ATGT…

Học sinh đội MBH được phát miễn phí tại các trường thực hiện dự án trong năm qua cũng đạt tỷ lệ cao: từ 90% trở lên.

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]