Lãnh đạo Sở GTVT Hà Tĩnh nói gì về việc tạm ngừng dịch vụ xe buýt từ 0h ngày 31/3/2020?
Theo ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh, trong chủ trương chung về tạm ngừng các tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ 0h ngày 31/3/2020 thì riêng tuyến xe buýt TP Hà Tĩnh - Vũng Áng và ngược lại vẫn được phép khai thác...
Yêu cầu đặt ra với riêng tuyến TP Hà Tĩnh - Vũng Áng và ngược lại là tần suất 1h30phút/1 chuyến và đảm bảo số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe (tại mọi thời điểm) không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.
Ngoại trừ xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh - Vũng Áng và ngược lại được phép hoạt động với một số điều kiện thì các tuyến khác phải tạm ngừng từ 0h ngày 31/3/2020 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh
Lãnh đạo Sở GTVT cũng cho hay, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Văn bản số 2917/BGTVT-VT ngày 29/3/2020 của Bộ GTVT về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Văn bản số 1976/UBND-GT1 ngày 30/3/2020 của UBND tỉnh về việc phương án hoạt động vận tải hành khách trong thời gian dịch bệnh, Sở GTVT đã ban hành công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ôtô thực hiện nghiêm các nội dung liên quan.
Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ôtô theo tuyến cố định: Tuyến từ Hà Tĩnh đi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bố trí mỗi ngày tối đa không quá 1 chuyến xe/ tuyến, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người (có danh sách tuyến và đơn vị đảm nhận kèm theo).
Đối với kinh doanh vận tải khách bằng ôtô theo hợp đồng: Tạm dừng toàn bộ xe hoạt động của hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh kể từ 0h ngày 31/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Đối với các xe vận chuyển lao động đi trong nội bộ khu công nghiệp, xe phục vụ tang lễ, xe vận chuyển người đến các khu vực cách ly tập trung (theo lệnh điều động của Sở GTVT) và một số trường hợp khác (xe từ 7 chỗ trở lên phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do cấp thẩm quyền quyết định) thì vẫn được hoạt động; yêu cầu trên mỗi chuyến xe không chở quá 50% số ghế trên xe và tối đa không quá 20 người.
Đối với kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi: Khi chở khách, các xe cần được mở cửa sổ, thông gió đến mức thông thoáng; hạn chế sử dụng điều hòa và chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết, đảm bảo nhiệt độ luôn luôn trên 26 độ.
H.X
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Bắt đối tượng đột nhập cửa hàng ở TP Hà Tĩnh, trộm 5 điện thoại và laptop
Bắt quả tang tàu khai thác 35m3 cát trái phép trên vùng biển Hà Tĩnh
Công an xã miền núi Hà Tĩnh phạt người dân điều khiển xe máy không đeo khẩu trang
Vừa ra tù, tiếp tục trộm tiền và thẻ cào điện thoại ở Cẩm Xuyên
Xe tải kéo lê Mazda 3 chừng 20m trên QL 8A ở Hà Tĩnh, 5 người thoát chết
Thêm một phụ nữ ở Hà Tĩnh tử vong do rắn độc cắn
Hiện trường vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô, săm lốp ở Cẩm Xuyên
Dùng xe máy chở 5kg ma túy đá, 30 nghìn viên hồng phiến trên QL 8A ở Hà Tĩnh
Cháy cửa hàng kinh doanh thiết bị ô tô khiến 2 người tử vong ở Hà Tĩnh
Đức Thọ: Bắt giam đối tượng mua ma túy về bán lẻ cho con nghiện