(Baohatinh.vn) - Theo ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh, trong chủ trương chung về tạm ngừng các tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ 0h ngày 31/3/2020 thì riêng tuyến xe buýt TP Hà Tĩnh - Vũng Áng và ngược lại vẫn được phép khai thác...
Yêu cầu đặt ra với riêng tuyến TP Hà Tĩnh - Vũng Áng và ngược lại là tần suất 1h30phút/1 chuyến và đảm bảo số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe (tại mọi thời điểm) không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.
Ngoại trừ xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh - Vũng Áng và ngược lại được phép hoạt động với một số điều kiện thì các tuyến khác phải tạm ngừng từ 0h ngày 31/3/2020 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh
Trích văn bản số 892 ngày 30/3/2020 của Sở GTVT Hà Tĩnh
Lãnh đạo Sở GTVT cũng cho hay, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Văn bản số 2917/BGTVT-VT ngày 29/3/2020 của Bộ GTVT về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Văn bản số 1976/UBND-GT1 ngày 30/3/2020 của UBND tỉnh về việc phương án hoạt động vận tải hành khách trong thời gian dịch bệnh, Sở GTVT đã ban hành công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ôtô thực hiện nghiêm các nội dung liên quan.
Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ôtô theo tuyến cố định: Tuyến từ Hà Tĩnh đi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bố trí mỗi ngày tối đa không quá 1 chuyến xe/ tuyến, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người (có danh sách tuyến và đơn vị đảm nhận kèm theo).
Đối với kinh doanh vận tải khách bằng ôtô theo hợp đồng: Tạm dừng toàn bộ xe hoạt động của hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh kể từ 0h ngày 31/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Đối với các xe vận chuyển lao động đi trong nội bộ khu công nghiệp, xe phục vụ tang lễ, xe vận chuyển người đến các khu vực cách ly tập trung (theo lệnh điều động của Sở GTVT) và một số trường hợp khác (xe từ 7 chỗ trở lên phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do cấp thẩm quyền quyết định) thì vẫn được hoạt động; yêu cầu trên mỗi chuyến xe không chở quá 50% số ghế trên xe và tối đa không quá 20 người.
Đối với kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi: Khi chở khách, các xe cần được mở cửa sổ, thông gió đến mức thông thoáng; hạn chế sử dụng điều hòa và chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết, đảm bảo nhiệt độ luôn luôn trên 26 độ.
Qua 9 ngày nghỉ tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã xử phạt 432 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền hơn 966 triệu đồng.
Qua xác minh, cơ quan công an xác định vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa nghi do ăn trứng cá sấu hỏa tiễn nhúng lẩu, không phải trứng cá rồng.
Thời tiết nắng ráo, giao thông ở Hà Tĩnh thông thoáng những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ giúp người dân du xuân thuận lợi. Bên cạnh đó, vẫn còn một số người dân "phớt lờ" quy định khi tham gia giao thông.
Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh triển khai cao điểm kiểm tra nồng độ cồn, xử lý nghiêm vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán.
Trong 6 ngày nghỉ Tết, cả nước đã xảy ra 271 vụ tai nạn giao thông khiến 168 người chết, 177 người bị thương. So cùng thời điểm năm 2025 giảm cả số vụ, số người chết và người bị thương.
Mùng 2 Tết Bính Ngọ, lượng phương tiện trên các tuyến giao thông ở Hà Tĩnh đông, trong khi có mưa lớn, đường trơn trượt, tầm quan sát hạn chế, người tham gia giao thông cần hết sức lưu ý đảm bảo an toàn.
Thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, toàn quốc xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 41 người.
Từ 10h mùng 1 Tết, lực lượng CSGT Hà Tĩnh đồng loạt triển khai việc xử lý vi phạm nồng độ cồn với tinh thần “không kiêng nể ngày Tết, không bỏ lọt vi phạm”.
Trong tối 29 Tết, công an các địa phương tại Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, chốt trực, bảo đảm an ninh trật tự để Nhân dân đón Giao thừa bình yên, an toàn.
Vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 2 ô tô và 2 xe máy vừa xảy ra trên quốc lộ 1 ở xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh làm 3 người bị thương.
Công an Hà Tĩnh đã bố trí quân số trực 100% xuyên Tết để đảm bảo an ninh, an toàn mạng tại các cơ quan, đơn vị; ngăn chặn các hành vi phạm pháp trên môi trường số.
Trong ngày đầu nghỉ Tết Bính Ngọ (14/2), cả nước xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông làm 34 người chết, 31 người bị thương, theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).
Trước việc lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến làm ùn tắc giao thông khu vực trung tâm đô thị Hà Tĩnh, lực lượng cảnh sát giao thông phải rất vất vả trong phân luồng, điều tiết giao thông.
Hàng hóa lấn chiếm lối thoát hiểm, hệ thống điện tạm bợ và xây dựng sai quy hoạch gây nguy hiểm nghiêm trọng tại chợ Hà Tĩnh, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm.
Sáng 14/2, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình giao thông trên các tuyến đường ở Hà Tĩnh diễn ra khá thuận lợi, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.
Không hệ thống biển báo, không đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc… tình trạng này đang diễn ra tại ngã tư giao giữa đường tỉnh 553 với đường huyện 131 đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh – khiến cho nơi này thành một điểm đen giao thông.
Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt các mặt công tác, tạo thành “hàng rào thép” vững vàng ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giúp người dân đón Tết, vui xuân an lành.