Lãnh đạo Sở GTVT Hà Tĩnh nói gì về việc tạm ngừng dịch vụ xe buýt từ 0h ngày 31/3/2020?

(Baohatinh.vn) - Theo ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh, trong chủ trương chung về tạm ngừng các tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ 0h ngày 31/3/2020 thì riêng tuyến xe buýt TP Hà Tĩnh - Vũng Áng và ngược lại vẫn được phép khai thác...

Yêu cầu đặt ra với riêng tuyến TP Hà Tĩnh - Vũng Áng và ngược lại là tần suất 1h30phút/1 chuyến và đảm bảo số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe (tại mọi thời điểm) không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Tĩnh nói gì về việc tạm ngừng dịch vụ xe buýt từ 0h ngày 31/3/2020?

Ngoại trừ xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh - Vũng Áng và ngược lại được phép hoạt động với một số điều kiện thì các tuyến khác phải tạm ngừng từ 0h ngày 31/3/2020 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Tĩnh nói gì về việc tạm ngừng dịch vụ xe buýt từ 0h ngày 31/3/2020?
Trích văn bản số 892 ngày 30/3/2020 của Sở GTVT Hà Tĩnh

Lãnh đạo Sở GTVT cũng cho hay, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Văn bản số 2917/BGTVT-VT ngày 29/3/2020 của Bộ GTVT về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Văn bản số 1976/UBND-GT1 ngày 30/3/2020 của UBND tỉnh về việc phương án hoạt động vận tải hành khách trong thời gian dịch bệnh, Sở GTVT đã ban hành công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ôtô thực hiện nghiêm các nội dung liên quan.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ôtô theo tuyến cố định: Tuyến từ Hà Tĩnh đi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bố trí mỗi ngày tối đa không quá 1 chuyến xe/ tuyến, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người (có danh sách tuyến và đơn vị đảm nhận kèm theo).

Đối với kinh doanh vận tải khách bằng ôtô theo hợp đồng: Tạm dừng toàn bộ xe hoạt động của hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh kể từ 0h ngày 31/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Tĩnh nói gì về việc tạm ngừng dịch vụ xe buýt từ 0h ngày 31/3/2020?

Đối với các xe vận chuyển lao động đi trong nội bộ khu công nghiệp, xe phục vụ tang lễ, xe vận chuyển người đến các khu vực cách ly tập trung (theo lệnh điều động của Sở GTVT) và một số trường hợp khác (xe từ 7 chỗ trở lên phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do cấp thẩm quyền quyết định) thì vẫn được hoạt động; yêu cầu trên mỗi chuyến xe không chở quá 50% số ghế trên xe và tối đa không quá 20 người.

Đối với kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi: Khi chở khách, các xe cần được mở cửa sổ, thông gió đến mức thông thoáng; hạn chế sử dụng điều hòa và chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết, đảm bảo nhiệt độ luôn luôn trên 26 độ.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Những kỹ năng cần biết để thoát thân khi xe khách bốc cháy

Những kỹ năng cần biết để thoát thân khi xe khách bốc cháy

Vụ cháy xe khách giường nằm trên quốc lộ 1 qua ở Đồng Nai khiến 7 người tử vong và 5 người bị thương là lời cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn trên các phương tiện vận tải hành khách. Theo cơ quan chức năng, ngọn lửa bùng phát rất nhanh khiến nhiều hành khách không kịp thoát ra ngoài.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 1.200 tỷ đồng

Lợi dụng sức nóng của Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026, một đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền giao dịch gần 1.200 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi triệt phá. Đây được xác định là một trong những vụ cá độ bóng đá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.
Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi số tiền lớn.
Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Đường dây thu gom bom mìn sót lại sau chiến tranh, cưa lấy thuốc nổ TNT để bán vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Cơ quan điều tra bắt 8 người, thu giữ hơn 16 kg thuốc nổ quân dụng có sức công phá lớn.
Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Chỉ một hành động như cho mượn sim điện thoại chính chủ, cung cấp mã OTP hoặc để người khác sử dụng thông tin cá nhân cũng có thể khiến bản thân trở thành mắt xích trong các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến, rửa tiền hoặc các hoạt động vi phạm pháp luật khác.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!