(Baohatinh.vn) - Để bán được rau, hàng chục hộ dân thuộc thôn Thọ, xã Thạch Liên và thôn Hòa Hợp, xã Thạch Kênh (Thạch Hà) đang phải liều mình, đánh cược tính mạng trên QL1A để mời chào khách hàng.

Liều mình mưu sinh, hiểm nguy rình rập!

Để bán được rau, hàng chục hộ dân thuộc thôn Thọ, xã Thạch Liên và thôn Hòa Hợp, xã Thạch Kênh (Thạch Hà) đang phải liều mình, đánh cược tính mạng trên QL1A để mời chào khách hàng.

lieu minh muu sinh hiem nguy rinh rap

Theo ước tính, QL1A đoạn qua khu vực này có chiều dài gần 300m, nhưng có đến 50 hộ dân đang lấn chiếm lề đường buôn bán rau, củ.

lieu minh muu sinh hiem nguy rinh rap

Đường hẹp, lại bị lấn chiếm nên rất dễ xảy ra tai nạn

Quan sát rất dễ bắt gặp cảnh người dân đứng ra giữa làn đường dành cho xe máy để vẫy khách mua hàng, chốc lại có người chạy tạt đầu xe sang phía bên kia lấy rau và vài thứ đồ dùng. Một số xe ô tô dừng lại để mua hàng, đậu lấn làn đường, làm mất an toàn giao thông.

lieu minh muu sinh hiem nguy rinh rap

Thỉnh thoảng lại có người chạy tạt đầu xe sang phía bên kia lấy rau và vài thứ đồ dùng, rất nguy hiểm.

Anh Trần Cương, tài xế xe tải BKS 38C-055.43 thường xuyên đi qua đoạn đường này bức xúc: “QL1A đoạn này rất hẹp, nhưng lại bị lấn chiếm cả 2 bên. Xe cộ chạy qua đây với tốc độ rất lớn, nếu gặp phải cảnh người dân chạy tạt đầu xe thì cánh tài xế khó mà xử lý kịp, tai nạn có thể xảy bất cứ lúc nào”.

lieu minh muu sinh hiem nguy rinh rap

Ông Nguyễn Sỹ Dần - Chủ tịch UBND xã Thạch Liên cho biết: “Chính quyền xã đã giao cho lực lượng công an tuyên truyền trên loa, yêu cầu người dân không được lấn chiếm lề đường để bán rau củ, thế nhưng vẫn không dẹp được. Cấm chỗ này, bà con lại đưa hàng ra bán chỗ khác. Không chỉ có người dân xã Thạch Liên, Thạch Kênh, mà có cả những người nơi khác kéo đến buôn bán.”

lieu minh muu sinh hiem nguy rinh rap

lieu minh muu sinh hiem nguy rinh rap

lieu minh muu sinh hiem nguy rinh rap

QL1A là tuyến giao thông huyết mạch, trong những ngày giáp tết lưu lượng xe cộ qua lại rất đông. Nếu tình trạng buôn bán mất trật tự vẫn tái diễn, nguy cơ dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm rất khó tránh khỏi. Đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, lập lại trật tự ATGT tại tuyến đường trên.

A.T


A.T

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]