(Baohatinh.vn) - Phạm Văn Dũng - nguyên Đại úy Quân đội đã lừa đảo 4 người ở Hà Tĩnh với số tiền hơn 2 tỷ đồng bằng cách hứa xin cho 4 trường hợp vào học ở các trường công an, quân đội.

Lừa 4 người dân Hà Tĩnh hơn 2 tỷ đồng “chạy trường" công an, quân đội, nguyên đại úy ở Nghệ An bị khởi tố, bắt giam

Phạm Văn Dũng - nguyên Đại úy Quân đội đã lừa đảo 4 người ở Hà Tĩnh với số tiền hơn 2 tỷ đồng bằng cách hứa xin cho 4 trường hợp vào học ở các trường công an, quân đội.

Lừa 4 người dân Hà Tĩnh hơn 2 tỷ đồng “chạy trường công an, quân đội, nguyên đại úy ở Nghệ An bị khởi tố, bắt giam

Đối tượng Phạm Văn Dũng

Trước đó, trong thời gian còn tại ngũ, Phạm Văn Dũng mang quân hàm Đại úy, công tác tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An (phục viên tháng 5/2019) luôn tỏ ra mình có quan hệ rộng, quen biết với nhiều người nên có khả năng xin cho người khác vào học trong các trường công an, quân đội mà không cần phải thi tuyển sinh đầu vào.

Tin lời Dũng, đã có 4 người ở Hà Tĩnh đưa cho Dũng hơn 2 tỷ đồng để nhờ xin cho con vào các trường công an, quân đội (2 người nhờ xin vào học trường quân đội với giá 450 triệu đồng/người; 2 người nhờ xin vào học trường công an với giá 550 triệu đồng/người).

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Dũng không thực hiện được cam kết, mà chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của các bị hại.

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị và ra lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Phạm Văn Dũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để phục vụ quá trình điều tra, tìm bị hại của vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị những ai là bị hại liên quan đến vụ án, đối tượng nêu trên thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: Số 268 đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), SĐT: 0692928312 hoặc điều tra viên Ngô Đức Thìn, SĐT: 0862359119.

Thu Cúc


Thu Cúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]