(Baohatinh.vn) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hoa (SN 1980), trú tại thôn Phú Nghĩa, thị trấn Lộc Hà, Hà Tĩnh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa “chạy” xuất khẩu lao động, chiếm đoạt gần 1,8 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hoa (SN 1980), trú tại thôn Phú Nghĩa, thị trấn Lộc Hà, Hà Tĩnh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa “chạy” xuất khẩu lao động, chiếm đoạt gần 1,8 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định khởi tố đối với Trần Thị Hoa

Theo kết quả điều tra bước đầu, Trần Thị Hoa có chồng là anh N.Đ.S hiện đang sinh sống tại Newzeland từ năm 2017. Khoảng cuối năm 2018, trong một lần nói chuyện điện thoại với chồng, Hoa biết được một người sống cùng anh S. đi Newzeland bằng việc liên kết với một công ty tại TP Hồ Chí Minh.

Qua tìm hiểu, Hoa liên hệ được với người phụ nữ tên T. làm việc tại công ty, nếu sang Newzeland, lệ phí mỗi người phải nộp là 500 triệu đồng, trong đó, Hoa sẽ được nhận lại 150 triệu đồng. Sau 2 tháng nếu không nhập cảnh được, Hoa phải trả lại tiền, để chị T. trả lại cho khách.

Ngày 15/3/2019, Hoa đưa ông Y., trú tại Thạch Bằng (nay là thị trấn Lộc Hà) vào công ty ở TP Hồ Chí Minh để gặp chị T. làm visa đi Newzeland cho con gái tên là N. Chị T. đồng ý, làm thủ tục nhận tiền và đưa cho Hoa 450 triệu đồng (gồm cả của 2 người trước đó nữa). Nhưng khi việc không thành, Hoa vẫn không hoàn tiền để chị T. trả cho khách, buộc chị T. phải bỏ tiền túi để hoàn tiền cho 3 người.

Lừa “chạy” xuất khẩu lao động, chiếm đoạt gần 1,8 tỷ đồng

Đối tượng Trần Thị Hoa

Tháng 5/2019, ông Y. tiếp tục nhờ Hoa làm hồ sơ cho con gái là H.D (chị gái của N.) đi Newzeland. Thời điểm này, chị T không liên kết với Hoa để làm visa đi Newzeland nữa, bản thân Hoa đang nợ số tiền trên 2 tỷ đồng do làm ăn thua lỗ, căn nhà hiện nay Hoa đang sinh sống đã thế chấp ngân hàng (do vay để chồng đi Newzeland trước đó), các con nợ đang đòi tiền ráo riết. Hoa nảy sinh ý định lừa tiền của ông Y. để trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Để thực hiện ý đồ đó, khi ông Y. đặt vấn đề nhờ Hoa làm hồ sơ cho H.D, Hoa đã đưa ra thông tin bản thân có thể làm được visa sang Newzeland xuất khẩu lao động trong vòng 30 - 45 ngày, bằng hình thức ra visa du lịch, sau khi sang Newzeland, sẽ thu xếp việc làm cho D. Nếu không đi được Hoa sẽ trả lại tiền đầy đủ.

Ông Y. tin tưởng nên đã nộp trực tiếp cho Hoa số tiền 400 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Hoa đã sử dụng số tiền đó vào mục đích trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Với thủ đoạn tương tự, trong thời gian từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, Hoa đã lừa tiền của bà P., bà N., cùng ở huyện Lộc Hà với số tiền 900 triệu đồng. Tổng số tiền Hoa lừa các nạn nhân gần 1,8 tỷ đồng.

Vụ án liên quan đến hành vi lừa đảo của Trần Thị Hoa đang được Công an điều tra mở rộng. Những ai là nạn nhân của đối tượng sớm cung cấp thông tin đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: 268 đường Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; điều tra viên Đường Anh Chung, điện thoại: 0911201567; hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để phục vụ công tác điều tra.

Xuân Lý – Văn Hùng


Xuân Lý – Văn Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]