(Baohatinh.vn) - Sau gần 2 tháng ra quân xử phạt phương tiện dừng, đỗ sai quy định trên các tuyến đường nội TP Hà Tĩnh, đến nay, tình trạng này đã giảm hẳn. Người dân và chính quyền địa phương rất đồng tình ủng hộ, trật tự, mỹ quan đô thị đã được lập lại.

Mạnh tay xử lý, tình trạng “tiện đâu dừng, đỗ đó” ở TP Hà Tĩnh giảm

Sau gần 2 tháng ra quân xử phạt phương tiện dừng, đỗ sai quy định trên các tuyến đường nội TP Hà Tĩnh, đến nay, tình trạng này đã giảm hẳn. Người dân và chính quyền địa phương rất đồng tình ủng hộ, trật tự, mỹ quan đô thị đã được lập lại.

Ngày 5/11/2022, Công an TP Hà Tĩnh đã đồng loạt sử dụng các biện pháp nghiệp vụ ra quân xử lý các phương tiện dừng, đỗ sai quy định. Trong những ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã nhắc nhở, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm mỗi ngày.

Mạnh tay xử lý, tình trạng “tiện đâu dừng, đỗ đó” ở TP Hà Tĩnh giảm

Công an TP. Hà Tĩnh dán thông báo vi phạm phương tiện dừng, đỗ sai quy định.

Những tuyến đường được cho là điểm “nóng” về tình trạng dừng đỗ xe như: Nguyễn Huy Oánh, La Sơn Phu Tử, Huy Cận; Xô Viết Nghệ Tĩnh; đoạn cuối đường Xuân Diệu, Nguyễn Huy Tự thuộc phường Nguyễn Du; đường Phan Đình Phùng đoạn đầu đường Xuân Diệu thuộc phường Bắc Hà... thì nay cánh tài xế đã có ý thức dừng, đỗ phương tiện đúng quy định. Không còn xảy ra tình trạng dừng, đỗ gây ùn tắc, cản trở phương tiện và người dân đi lại.

Mạnh tay xử lý, tình trạng “tiện đâu dừng, đỗ đó” ở TP Hà Tĩnh giảm

Đầu tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh không còn tình trạng phương tiện đậu lấn 2-3 làn đường.

Để có được kết quả trên phần lớn nhờ sự vào cuộc tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt nghiêm của lực lượng Công an TP Hà Tĩnh.

Mạnh tay xử lý, tình trạng “tiện đâu dừng, đỗ đó” ở TP Hà Tĩnh giảm

Các cơ sở kinh doanh lắp biển báo nhắc nhở chủ phương tiện chấp hành quy định của pháp luật.

Cùng với đó, tại các nhà hàng, quán cafe và khách sạn lớn, chủ các cơ sở đã có nhiều tấm biển cảnh báo dừng, đỗ xe đúng quy định. Thậm chí, có rất nhiều nhà hàng, khách sạn đã cắt cử nhiều nhân viên thường xuyên hướng dẫn khách hàng dừng, đỗ xe đúng nơi quy định.

Mạnh tay xử lý, tình trạng “tiện đâu dừng, đỗ đó” ở TP Hà Tĩnh giảm

Ngã tư đường Lê Ninh giao đường Nguyễn Huy Oánh không còn phương tiện dừng đỗ tùy tiện.

Anh Nguyễn Văn Tân - chủ cửa hàng phở Tiến Vua, số 34 đường Nguyễn Huy Oánh cho biết: “Cửa hàng chúng tôi có vị trí rất đắc địa gần ngã tư đường Nguyễn Huy Oánh và Lê Ninh nên có lượng khách rất đông. Trước đây, ở vị trí này cũng thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông do người dân dừng, đỗ xe sai quy định. Sau khi có đợt ra quân xử phạt của lực lượng Công an TP Hà Tĩnh, chúng tôi đã thường xuyên cử nhân viên nhắc nhở khách hàng, người dân dừng, đỗ xe đúng quy định. Thế nên, thời gian gần đây không xảy ra tình trạng ùn tắc tại ngã tư này”.

Mạnh tay xử lý, tình trạng “tiện đâu dừng, đỗ đó” ở TP Hà Tĩnh giảm

Đường Xuân Diệu được đảm bảo thông thoáng dù ở thời điểm tan tầm.

Được biết, trong năm 2022, Công an TP. Hà Tĩnh đã xử lý 270 trường hợp vi phạm về dừng, đỗ xe sai quy định với tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Tính riêng trong đợt ra quân cao điểm từ 5/11/2022 đến nay, lực lượng chức năng đã xử lý hơn 120 phương tiện ô tô vi phạm.

Mạnh tay xử lý, tình trạng “tiện đâu dừng, đỗ đó” ở TP Hà Tĩnh giảm

Đường Nguyễn Huy Tự không còn nhiều phương tiện dừng, đỗ sai quy định.

Trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh, Trung tá Dương Thị Hồng Ngân - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP Hà Tĩnh cho biết: “Ngay sau những ngày tuyên truyền, chúng tôi đã ra quân xử lý tình trạng phương tiện dừng, đỗ sai quy định, trong những ngày đầu thì có gặp một ít khó khăn do lượng phương tiện vi phạm lớn, lực lượng cán bộ ít nên rất vất vả. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn, ý thức người dân đã được nâng lên, số phương tiện vi phạm đã giảm hẳn.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ duy trì thường xuyên việc xử lý các phương tiện dừng, đỗ sai quy định, song song với đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân có ý thức hơn nữa trong việc sắp xếp phương tiện gọn gàng, đúng nơi quy định, tạo sự thông thoáng cho các tuyến đường để người dân đi lại thuận tiện hơn dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2023”.

Anh Tấn - Đình Nhất


Anh Tấn - Đình Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]