(Baohatinh.vn) - Nhiều ngày nay, người dùng iPhone ở Hà Tĩnh liên tục nhận được các tin nhắn mời đánh bạc trên mạng qua ứng dụng iMessage.

Người dùng iPhone ở Hà Tĩnh nhận nhiều tin nhắn mời đánh bạc

Nhiều ngày nay, người dùng iPhone ở Hà Tĩnh liên tục nhận được các tin nhắn mời đánh bạc trên mạng qua ứng dụng iMessage.

Các tin nhắn được đính kèm hình ảnh, đường link và nội dung quảng cáo nền tảng có tên “V8” cung cấp các trò chơi cá cược, cờ bạc trực tuyến. Tuy nhiên, các tin nhắn lần này được gửi từ các email, thay vì đầu số quốc tế lạ như hồi tháng 7.

Người dùng iPhone ở Hà Tĩnh nhận nhiều tin nhắn mời đánh bạc

Anh Lê Anh Vũ, ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh cho biết, khoảng vài tuần nay anh liên tục nhận được tin nhắn từ địa chỉ email dnichols401@yahoo.com mời đánh bạc trực tuyến.

Khi nhận được tin nhắn lần đầu, anh Vũ đã làm theo hướng dẫn của nhà mạng để chặn tin nhắn rác này nhưng những ngày sau đó vẫn tiếp tục bị làm phiền bởi những lời mời đánh bạc trực tuyến.

Được biết, một số người dùng iPhone khác cũng nhận được các tin nhắn tương tự.

Cuối tháng 8, thông tin với VnExpress, Mobifone cho biết, đây là các tin nhắn OTT, phát sinh trên ứng dụng iMessage qua kết nối DATA, ngoài phạm vi kiểm soát của nhà mạng. Hãng đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple để có giải pháp xử lý tin nhắn rác. Các nhà mạng khác cũng gửi tin nhắn cảnh báo và hướng dẫn người dùng chặn loại tin nhắn này.

Cục Viễn thông cho biết đã trao đổi vấn đề này với Apple. Theo lãnh đạo cục, phía Apple nói không làm lộ ID của người dùng, các đối tượng có những thủ thuật để mò ngẫu nhiên ID để gửi các tin nhắn quảng cáo này. Apple cũng không biết được nội dung tin nhắn do đã bị mã hóa. Apple có cơ chế để khách hàng tự bảo vệ mình, chặn, lọc các tin nhắn không mong muốn và khóa các nguồn phát tán.

Gần đây, các cơ quan quản lý liên tiếp đưa ra nhiều giải pháp để xử lý rác viễn thông. Nghị định đã được ban hành cho phép chủ thuê bao có thể miễn nhận cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo và phạt tiền đến 100 triệu đồng với người phát tán rác viễn thông từ 1/10. Tuy nhiên, các tin nhắn OTT mời đánh bạc trên là loại hình rác viễn thông mới có tại Việt Nam và hiện chưa có chế tài để xử lý.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]