Với thủ đoạn dùng mã tấu chặn đường chém người trong đêm, chỉ trong vòng 2 tháng, Nguyễn Vũ Kha (SN 1998, ngụ tại Hòa Bình, Bạc Liêu) cùng 5 đồng bọn đã gây ra hàng loạt vụ cướp, gây thương tích nghiêm trọng cho nhiều người.

Tóm băng "xã hội đen" chuyên chém trước cướp sau

Với thủ đoạn dùng mã tấu chặn đường chém người trong đêm, chỉ trong vòng 2 tháng, Nguyễn Vũ Kha (SN 1998, ngụ tại Hòa Bình, Bạc Liêu) cùng 5 đồng bọn đã gây ra hàng loạt vụ cướp, gây thương tích nghiêm trọng cho nhiều người.

Ngày 21/10, Công an Thị xã Thuận An (T. Bình Dương) cho biết đã bắt gọn băng cướp đêm 6 đối tượng gồm: Hoàng Lê Kha (cầm đầu); Huỳnh Thanh Sang (SN 2000, Chợ Lách, Bến Tre); Võ Nguyễn Thanh Mến (SN 1997, Long Phú, Sóc Trăng); Nguyễn Hoàng Hận (SN 1994, Phụng Hiệp, Hậu Giang); Võ Quang Huy (SN: 2000, Ngọc Hiếu, Cà Mau); Lê Văn Thành(SN 1997, Trần Đề, Sóc Trăng).

Theo đó, đầu tháng 9/2017, Công an Thị xã nhận được thông tin trên địa bàn xuất hiện một nhóm cướp khoảng 5-6 đối tượng vô cùng manh động. Tầm khoảng 1-4h sáng, đối tượng cầm theo mã tấu, bình xịt hơi cay chạy xe máy dọc các tuyến đường vắng và đường dẫn tới các khu chợ đầu mối như chợ Lái Thiêu, chợ Đồng An, và chợ Nông sảnThủ Đức trên QL 1A, chặn đường chém người cướp tài sản người đi đường.

Theo người dân, nhóm cướp vô cùng manh động, hung hãn, chặn được xe là chém người thị uy trước khi cướp tài sản bất chấp người đi đường có “hợp tác” hay không.

Xác định đây là nhóm cướp nguy hiểm, ngay khi nhận được thông tin, Công an Thị xã Thuận An đã xác lập chuyên án truy bắt đối tượng.

tom bang xa hoi den chuyen chem truoc cuop sau

Từ trái qua phải, tên xuống dưới Nguyễn Vũ Kha (cầm đầu), Văn, Hận, Sang, Mến, Huy

tom bang xa hoi den chuyen chem truoc cuop sau

Trong lúc Ban chuyên án đang tích cực điều tra thì băng cướp lại gây ra một vụ cướp mới tại cầu Tân Phú. Bị hại trình báo, khoảng 2h sáng ngày 24/9, ông đang lái xe tải qua trạm thu phí thì bị 5 đối tượng lao tới dùng mã tấu chém vào cửa kính bắt dừng xe cướp 9 triệu đồng. Nạn nhân kịp bung cửa chạy thoát nên không bị chúng gây thương tích.

Khoảng 1h ngày 18/9, tại phường Bình Hòa, băng cướp này tiếp tục gây thương tích nặng cho một tiểu thương cướp 2 triệu đồng.

Trước sự manh động của đối tượng, Ban chuyên án tăng cường lực lượng, chia nhiều tổ vừa trinh sát tuần tra 24/24 dọc các tuyến đường vắng vừa nắm bắt các thông tin về các đối tượng bất hảo trên địa bàn.

Khoảng 1h ngày 20/10, các trinh sát phát hiện 5 đối tượng đi trên 3 xe máy về hường chợ Đồng An liền bí mật bám theo. Thấy có người phía sau, bọn cướp vội chia ra làm nhiều hướng chạy vào các hẻm nhỏ. Không để đối tượng chạy thoát, hai trinh sát cũng chia thành hay nhóm đuổi theo. Sau khoảng 10 phút rượt đuổi, một tên cướp đã bị tóm gọn.

Khai thác nhanh đối tượng, Ban chuyên án đã đón lỏng 5 tên còn lại tại nhà trọ, thu giữ nhiều hung khí gây án và tang vật các vụ cướp trước.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do nghiện ngập, mê cá độ, đua xe nhưng không có tiền nên đã nghe lời tên Kha đi chặn đường cướp của. Vì muốn nhanh gọn nên chúng thường chém trước cướp sau bất chấp nạn nhân có hợp tác hay không cho đỡ mất thời gian.

“Con mồi” của băng cướp là tất cả nhưng ai lưu thông về đêm, nhưng chủ yếu nhắm vào các tiểu thương và các xe chở khách. Với thủ đoạn tàn bạo, chỉ trong vòng 2 tháng chúng gây ra hơn 20 vụ, chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Chia sẽ với phóng viên, một cán bộ điều tra cho biết, dù mới nhưng các đối tượng vô cùng tinh vi, chỉ cướp những tài sản dễ thiêu thụ, khó phát hiện như tiền bạc, trang sức, điện thoại … tuyệt đối không cướp xe máy nên việc sàng lọc gặp nhiều khó khăn. Dù tài sản cướp được không lớn nhưng hành vi của đối tượng cực kỳ nguy hiểm cho xã hội.

Theo Giadinh.net


Theo Giadinh.net

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]