(Baohatinh.vn) - Đám cháy lớn xảy ra vào khoảng 15h30 phút ngày 1/7, tại sườn núi Hàm Rồng thuộc dãy núi Hồng Lĩnh, nằm trên địa phận thôn Song Long, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Xảy ra cháy lớn tại khu vực rừng trên núi Hồng Lĩnh

Đám cháy lớn xảy ra vào khoảng 15h30 phút ngày 1/7, tại sườn núi Hàm Rồng thuộc dãy núi Hồng Lĩnh, nằm trên địa phận thôn Song Long, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Xảy ra cháy lớn tại khu vực rừng trên núi Hồng Lĩnh

Hàng chục người dân và lực lượng chức năng đã được điều đến hiện trường để chữa cháy

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, một số người dân đã gọi điện báo lực lượng chức năng. Hàng trăm chiến sỹ công an và bộ đội nhanh chóng được điều đến khu vực núi Hàm Rồng để dập lửa.

Do đám cháy xảy ra ở khu vực nhiều thực bì, thời điểm xảy ra cháy rừng có gió lớn, công tác dập lửa của lực lượng chức năng và người dân chủ yếu bằng thủ công nên gặp rất nhiều khó khăn, đến 18h cùng ngày, đám cháy vẫn đang lan rộng.

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết: Đám cháy bắt nguồn từ phía dưới sườn núi và chưa biết nguyên nhân gây cháy.

Hiện lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn đang khẩn trương thực hiện các biện pháp dập lửa. Chưa thể thống kê thiệt hại, nhưng ước tính có đến hàng chục ha rừng đã bị "bà hỏa" thiêu rụi.

 • Xảy ra cháy lớn tại khu vực rừng trên núi Hồng Lĩnh
  Cháy rừng tại Đức Thọ

  Khoảng 12h trưa 30/6/2018, một đám cháy bất ngờ bùng phát trên núi Hói Lã thuộc địa bàn thôn Đồng Vợi của xã Trường Sơn, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Đến hơn 21h cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được dập tắt

 • Xảy ra cháy lớn tại khu vực rừng trên núi Hồng Lĩnh
  Phòng chống cháy rừng ở Hương Khê: Phòng là chính

  Hương Khê là địa bàn có diện tích rừng lớn nhất Hà Tĩnh, với hơn 100 nghìn ha, trong đó rừng tự nhiên chiếm 69.000ha, còn lại là rừng trồng. Trong những ngày nắng nóng này, Hạt Kiểm lâm Hương khê đang tăng cường chỉ đạo các địa phương, nhất là những địa bàn trọng điểm, thực hiện tốt các biện pháp PCCCR.

 • Xảy ra cháy lớn tại khu vực rừng trên núi Hồng Lĩnh
  Tổ tự quản kết nối người dân tham gia giữ rừng

  Nhiệt độ ngoài trời ngày càng cao lên cũng là lúc hàng trăm tổ trực cháy, tổ tự quản... của các hộ gia đình trên địa bàn huyện Hương Sơn triển khai nghiêm các phương án giữ rừng. Mô hình tổ tự quản phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) đang tỏ rõ được tính kịp thời, hiệu quả qua thực tiễn.

 • Xảy ra cháy lớn tại khu vực rừng trên núi Hồng Lĩnh
  Bất cẩn trong đốt vỏ keo, tràm: Cháy rừng “như chơi”!

  Việc người dân một số địa phương ở Hà Tĩnh châm lửa đốt vỏ keo, tràm trên các tuyến đường gần bìa rừng rồi tự ý bỏ đi gây nguy cơ cháy rừng cao, nhất là thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]