(Baohatinh.vn) - Bạn đọc Lê Diệp Anh phản ánh, trên địa bàn TP. Hà Tĩnh gần đây xuất hiện nhiều điểm ùn tắc giao thông cục bộ. Tuy nhiên, việc giải tỏa các điểm “nóng” này vẫn chưa được lực lượng chức năng điều tiết hợp lý.

Xuất hiện nhiều điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Hà Tĩnh

Bạn đọc Lê Diệp Anh phản ánh, trên địa bàn TP. Hà Tĩnh gần đây xuất hiện nhiều điểm ùn tắc giao thông cục bộ. Tuy nhiên, việc giải tỏa các điểm "nóng" này vẫn chưa được lực lượng chức năng điều tiết hợp lý.

Ùn tắc giao thông tại điểm giao giữa đường Nguyễn Công Trứ với đường Nguyễn Du

Các tuyến giao thông hẹp, việc gia tăng phương tiện, nhất là ô tô kèm với ý thức tham gia giao thông chưa tốt khiến cho việc ùn tắc cục bộ xảy ra trên nhiều tuyến đường ở TP. Hà Tĩnh.

Trong đó, đáng kể là ngã tư giữa đường Nguyễn Huy Tự giao Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Công Trứ giao Nguyễn Du, Nguyễn Huy Tự giao Lý Tự Trọng, trước Trường Mầm non Bắc Hà (đường Lý Tự Trọng), Trường Mầm non I (đường Phan Đình Giót)...

Vào những giờ cao điểm, nhất là vào ngày mưa, tại các điểm "nóng" này thường xuyên xảy ra ùn tắc, ô tô, xe máy kéo dài cả trăm mét. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chưa có các biện pháp điều tiết giao thông, để cho người dân mạnh ai nấy đi, ùn tắc kéo dài.

xuat hien nhieu diem un tac giao thong tren dia ban tp ha tinh

Ùn tắc giao thông cục bộ tại điểm giao giữa đường Nguyễn Huy Tự giao đường Hải Thượng Lãn Ông

Nhiều lần, một đồng chí trưởng công an phường hay cô cảnh sát giao thông trên đường đi làm về, thấy ùn tắc phải "xắn tay" đứng ra giải phóng "điểm nóng".

Điểm chung của những nút giao này chính là việc chưa có đèn tín hiệu giao thông. Thiết nghĩ, nên chuyển các hệ thống giao thông hoạt động không hiệu quả đến các vị trí này. Nhất là tại nút giao giữa đường Lý Tự Trọng với đường Trần Phú, hệ thống đèn hoạt động không hết công suất, thường xuyên chỉ bật đèn vàng.

Trước mắt, chưa lắp đặt được các hệ thống đèn tín hiệu, lực lượng CSGT Công an TP. Hà Tĩnh cần bố trí lực lượng điều tiết, tránh xảy ra ùn tắc tại các tuyến giao thông này.

Đây là chia sẻ của bạn đọc Lê Diệp Anh, còn ý kiến của bạn thế nào? Xin mời bạn gửi những sẻ chia, cảm nhận của mình vào ô "Bình luận của độc giả" bên dưới, trên fanpage Báo Hà Tĩnh điện tử hoặc gửi về tòa soạn theo địa chỉ: Hatinhdientu@baohatinh.vn. Cảm ơn bạn!

Bạn đọc Diệp Anh


Bạn đọc Diệp Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

6 bình luận

 Nguyễn Công Dũng - 15:12 08/01/18

 Trả lời

Tuyến đường Nguyễn Huy Tự và Xuân Diệu hiện nay CATP đã đề xuất đường một chiều nhưng UBND TP đang xem xét.

 nguyễn công dũng - 15:05 08/01/18

 Trả lời

Hiện nay UBNB TPHT đang lập hồ sơ xin lắp thêm các cụm đèn đường: Nguyễn Huy Tự - Lý Tự Trọng,Nguyễn Huy Tự- Hải Thượng Lãn Ông,Nguyễn Huy Tự- Nguyễn Du,Nguyễn Huy Tự- Đại Lộ XVNT,L;Lê Duẫn-Hàm Nghi;Lý Tự Trọng- Nguyễn Công TRứ và Hải Thượng Lãn Ông- Nguyễn Trung Thiên để đảm bảo TTATGT và chống ùn tắc gt,còn chốt giao thông Trần Phú- Lý Tự Trọng mật độ gt chưa lớn nên thường xuyên bật đèn vàng để cảnh báo mọi người chú ý quan sát khi đi qua để đảm bảo an toàn.Trước mắt catp giờ cao điểm đã bố trí LL để phòng chống ùn tắc.Do vậy để đảm bảo TTATGT trong thời gian tới mong mọi người dân nâng cao ý thức khi tham gia gt.

 Linh Quang - 11:20 08/01/18

 Trả lời

Đúng là đèn tín hiệu giao thông giao giữa Lý Tự Trọng với Trần Phú không phát huy tác dụng. Suốt ngày bật đèn vàng, có khi nào dùng đến đèn đỏ đâu

 Ngan Vo - 11:18 08/01/18

 Trả lời

Ý thức kém chứ ùn tắc gì, khiếp kiểu chạy xe ở Hà Tĩnh

 Nguyễn Văn Hòa - 11:18 08/01/18

 Trả lời

Tuyến đường Xuân Diệu từ Nguyễn Du đến Phan Đình Phùng; đường Nguyễn Huy Tự từ Phan Đình Phùng đến Hải Thượng Lãn Ông, và đường Phan Đình Giọt có lòng đường nhỏ, hai lan chạy không ổn, nhất là giờ ô tô nhiều như hiện nay, nên bố trị chạy một chiều, như đường Xuân Diệu chiều từ Nguyễn Du đến Phan Đình Phùng, và ngược lại đường Nguyễn Huy Tự chiều từ Phan Đình Phùng đến Hải Thượng Lãn Ông

 Xuân Long - 09:17 08/01/18

 Trả lời

Trong máy Camera hành trình của mình còn nhiều video hay lắm. Hôm sau mình biên tập mình sẽ gửi cho BBT nhé

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]