Xuất hiện nhiều điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Bạn đọc Lê Diệp Anh phản ánh, trên địa bàn TP. Hà Tĩnh gần đây xuất hiện nhiều điểm ùn tắc giao thông cục bộ. Tuy nhiên, việc giải tỏa các điểm “nóng” này vẫn chưa được lực lượng chức năng điều tiết hợp lý.

Ùn tắc giao thông tại điểm giao giữa đường Nguyễn Công Trứ với đường Nguyễn Du

Các tuyến giao thông hẹp, việc gia tăng phương tiện, nhất là ô tô kèm với ý thức tham gia giao thông chưa tốt khiến cho việc ùn tắc cục bộ xảy ra trên nhiều tuyến đường ở TP. Hà Tĩnh.

Trong đó, đáng kể là ngã tư giữa đường Nguyễn Huy Tự giao Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Công Trứ giao Nguyễn Du, Nguyễn Huy Tự giao Lý Tự Trọng, trước Trường Mầm non Bắc Hà (đường Lý Tự Trọng), Trường Mầm non I (đường Phan Đình Giót)...

Vào những giờ cao điểm, nhất là vào ngày mưa, tại các điểm "nóng" này thường xuyên xảy ra ùn tắc, ô tô, xe máy kéo dài cả trăm mét. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chưa có các biện pháp điều tiết giao thông, để cho người dân mạnh ai nấy đi, ùn tắc kéo dài.

xuat hien nhieu diem un tac giao thong tren dia ban tp ha tinh

Ùn tắc giao thông cục bộ tại điểm giao giữa đường Nguyễn Huy Tự giao đường Hải Thượng Lãn Ông

Nhiều lần, một đồng chí trưởng công an phường hay cô cảnh sát giao thông trên đường đi làm về, thấy ùn tắc phải "xắn tay" đứng ra giải phóng "điểm nóng".

Điểm chung của những nút giao này chính là việc chưa có đèn tín hiệu giao thông. Thiết nghĩ, nên chuyển các hệ thống giao thông hoạt động không hiệu quả đến các vị trí này. Nhất là tại nút giao giữa đường Lý Tự Trọng với đường Trần Phú, hệ thống đèn hoạt động không hết công suất, thường xuyên chỉ bật đèn vàng.

Trước mắt, chưa lắp đặt được các hệ thống đèn tín hiệu, lực lượng CSGT Công an TP. Hà Tĩnh cần bố trí lực lượng điều tiết, tránh xảy ra ùn tắc tại các tuyến giao thông này.

Đây là chia sẻ của bạn đọc Lê Diệp Anh, còn ý kiến của bạn thế nào? Xin mời bạn gửi những sẻ chia, cảm nhận của mình vào ô "Bình luận của độc giả" bên dưới, trên fanpage Báo Hà Tĩnh điện tử hoặc gửi về tòa soạn theo địa chỉ: Hatinhdientu@baohatinh.vn. Cảm ơn bạn!

Bạn đọc Diệp Anh

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Siết quản lý phương tiện, ngăn tai nạn từ gốc

Siết quản lý phương tiện, ngăn tai nạn từ gốc

Nhiều vụ cháy xe khách xảy ra trên các tuyến giao thông gần đây đã gây thiệt hại lớn về tài sản, thậm chí cướp đi sinh mạng con người. Thực trạng này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, kiểm soát an toàn kỹ thuật phương tiện.
Phát huy bản đồ số, giữ vững bình yên cơ sở

Phát huy bản đồ số, giữ vững bình yên cơ sở

Việc xây dựng và khai thác các bản đồ số chuyên ngành không chỉ là bước tiến về kỹ thuật mà còn góp phần giúp lực lượng Công an Hà Tĩnh bảo đảm tình hình ANTT, trở thành điểm tựa vững chắc cho nhân dân.
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ cơ sở kinh doanh gas

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ cơ sở kinh doanh gas

Kinh doanh khí gas là một trong những hoạt động kinh doanh có điều kiện, có nguy cơ cháy nổ cao. Tuy nhiên, thực tế tại Hà Tĩnh, nhiều cơ sở kinh doanh gas lại đang khá chủ quan trong công tác phòng chống cháy nổ.
Vào quán cafe bi-a “xóc đĩa” ăn tiền

Vào quán cafe bi-a “xóc đĩa” ăn tiền

Kiểm tra tại hiện trường và trên người các đối tượng, Công an xã Can Lộc (Hà Tĩnh) thu giữ hơn 45 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi đánh bạc.
126 tháng tù cho kẻ truy sát "tình cũ"

126 tháng tù cho kẻ truy sát "tình cũ"

Xác định hành vi của Võ Nghi Hưng đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt bị cáo mức án 10 năm 6 tháng tù giam nhằm răn đe và phòng ngừa chung.