(Baohatinh.vn) - Khoảng 2 năm trở lại đây, sau mỗi trận mưa to, gần chục hộ dân khối phố Trung Lân, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh lại phải hứng chịu nguồn nước đỏ như bã trầu kèm theo mùi hôi chảy vào vườn nhà...

Cơ sở sản xuất giấy màu xả thải gây ô nhiễm, nhiều hộ dân bức xúc!

Khoảng 2 năm trở lại đây, sau mỗi trận mưa to, gần chục hộ dân khối phố Trung Lân, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh lại phải hứng chịu nguồn nước đỏ như bã trầu kèm theo mùi hôi chảy vào vườn nhà...

Video: Dòng nước đỏ ngòm chảy từ mương thoát nước sinh hoạt vào nhà dân.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là xưởng sản xuất giấy màu và vàng mã của hộ dân Phan Văn Tiến (trú phố Trung Lân, phường Thạch Qúy) xả thẳng nước thải chưa qua xử lý.

Có mặt tại cơ sở này vào chiều tối ngày 15/10, PV cố tiếp cận xưởng sản xuất giấy nhưng rất khó khăn, bởi xung quanh là tường bao kiên cố.

Cơ sở sản xuất giấy màu xả thải gây ô nhiễm, nhiều hộ dân bức xúc!

Nước thải màu đỏ chảy từ xưởng sản xuất giấy qua mương thoát nước vào nhà dân.

Theo một số người dân sở tại thì cơ sở này hoạt động liên tục trong ngày. Nước thải của nhà máy được gom vào mương thoát nước sinh hoạt của khu dân cư chạy dọc phía sau xưởng, rồi đổ ra tuyến kênh T1 (chạy dọc đường Nguyễn Trung Thiên đổ ra hồ Dâu thuộc phường Thạch Quý).

Trong những ngày mưa lớn, tuyến mương thoát nước sinh hoạt không thể tiêu nước kịp khiến nước thải màu đỏ kèm mùi hôi của cơ sở này chảy thẳng vào vườn nhiều hộ dân sống gần phía sau xưởng sản xuất.

Cơ sở sản xuất giấy màu xả thải gây ô nhiễm, nhiều hộ dân bức xúc!

Người dân quanh khu vực xưởng sản xuất giấy bất an lo lắng, trước dòng nước đỏ chảy vào nhà.

Những hộ dân hứng chịu nhiều ô nhiễm nhất là những nhà chung tuyến mương nước thải sinh hoạt với xưởng sản xuất giấy, đơn cử như hộ gia đình: anh Trần Huy Ngân, ông Trần Hữu Niêm, anh Trần Hữu Linh, anh Trần Hữu Tâm, anh Trần Hữu Đính...

Ông Trần Hữu Niêm (85 tuổi, trú phố Trung Lân) cho biết: “Chúng tôi không biết loại nước này ô nhiễm đến mức nào nhưng rất lo lắng. Mong chính quyền địa phương nhanh chóng kiểm tra, xử lý để người dân yên tâm sinh sống”.

“Bằng mắt thường chúng tôi chỉ thấy màu nước đỏ ngầu, có mùi khó chịu nên cứ có trận mưa là gia đình cấm không cho trẻ con ra đường, vì sợ vướng vào nước này sẽ bị các loại bệnh ngoài da”, anh Trần Hữu Tâm tiếp lời.

Cơ sở sản xuất giấy màu xả thải gây ô nhiễm, nhiều hộ dân bức xúc!

Tình trạng nước thải của xưởng sản xuất giấy, chảy vào các hộ dân đã diễn ra từ lâu.

Trao đổi với PV, ông Trần Hữu Thanh - Tổ trưởng Tổ dân phố Trung Lân cho biết: “Chúng tôi đã xác định nước thải bẩn đó chảy từ cơ sở sản xuất giấy màu vàng mã của hộ anh Phan Văn Tiến. Nhiều lần chúng tôi kiến nghị lên phường Thạch Qúy nhưng chưa thấy đoàn nào về kiểm tra. Người dân rất mong cơ quan chức năng có kết luận sớm về loại nước thải này để yên tâm sinh sống”.

Anh Hoàng


Anh Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]