(Baohatinh.vn) - Một cửa hàng trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã không phát miễn phí túi nilon cho khách hàng như trước. Thay vào đó, nếu sử dụng, khách hàng phải trả phí từ 1 - 3 nghìn đồng cho 1 túi nilong tùy kích cỡ. Đây là việc cần được nhân rộng để làm thay đổi thói quen sử dụng túi nilon của nhiều người Hà Tĩnh hiện nay.

Cửa hàng đầu tiên ở Hà Tĩnh tính phí khi dùng túi nilon

Một cửa hàng trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã không phát miễn phí túi nilon cho khách hàng như trước. Thay vào đó, nếu sử dụng, khách hàng phải trả phí từ 1 - 3 nghìn đồng cho 1 túi nilong tùy kích cỡ. Đây là việc cần được nhân rộng để làm thay đổi thói quen sử dụng túi nilon của nhiều người Hà Tĩnh hiện nay.

Cửa hàng đầu tiên ở Hà Tĩnh tính phí khi dùng túi nilon

Cửa hàng TokyoLife đã không phát miễn phí túi nilon cho khách hàng sau khi mua hàng.

Lần đầu tiên đến mua hàng tại cửa hàng TokyoLife (TP Hà Tĩnh), chị Lê Thị Lan Anh (phường Bắc Hà) khá “ngỡ ngàng” khi được nhân viên thu ngân đề nghị: “Cửa hàng hiện nay không phát miễn phí túi nilon cho khách hàng. Với những mặt hàng nhỏ như thế này, chị vui lòng cầm và mang ra cốp xe bỏ giúp em ạ!”.

Trước lời đề nghị đó, chị Lan Anh bày tỏ: “Thói quen lâu nay cứ mua hàng là người bán cho vào túi nilon rồi mới đưa cho khách hàng. Thế nên khi nhận được lời đề nghị, tôi rất ngạc nhiên. Tuy vậy, tôi cũng sẵn sàng đồng ý vì mặt hàng nhỏ có thể cầm tay được và đây cũng là một việc làm nhỏ để bảo vệ môi trường”.

Được biết, bắt đầu từ tháng 4/2019, cửa hàng TokyoLife thực hiện chương trình “Vì một môi trường xanh”, khuyến khích khách hàng không sử dụng túi nilon.

Để chương trình đạt hiệu quả, trước đó, nhân viên cửa hàng đã có thông báo với khách hàng về chương trình, đồng thời, tuyên truyền và khuyến cáo những tác hại của túi nilon đối với môi trường.

Cửa hàng đầu tiên ở Hà Tĩnh tính phí khi dùng túi nilon

Túi gấp gọn sử dụng được nhiều lần được bán với giá 25 nghìn đồng/cái.

Theo đó, trước đây, khách mua hàng đều được cửa hàng phát túi nilon miễn phí để đựng hàng. Bây giờ, thay vì phát túi nilon, cửa hàng sẽ giới thiệu khách hàng mua túi gấp gọn với giá 25 nghìn đồng/túi, tái sử dụng nhiều lần và có thể tự phân hủy. Nếu khách hàng không có nhu cầu mua túi mà kiên quyết dùng túi nilon thì phải mất 1- 3 nghìn đồng/túi tùy kích cỡ.

Được biết, khi mới triển khai chương trình vẫn có nhiều khách hàng phản ứng. Tuy nhiên, đến nay, việc hạn chế sử dụng túi nilon của cửa hàng đã bắt đầu nhận được nhiều sự hưởng ứng từ khách hàng. Nhiều người sử dụng túi giấy gấp gọn, hoặc kiên quyết “không chịu mất tiền” khi cầm hàng hóa bỏ ngay vào xe…

Hi vọng, nhiều cửa hàng trên địa bàn TP Hà Tĩnh tiếp tục áp dụng cách làm này để góp phần thay đổi thói quen sử dụng túi nilon của người dân. Dù rất khó để thay đổi thói quen cố hữu lâu nay nhưng mọi kết quả tốt đẹp đều phải bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất!

Tin liên quan:
 • Cửa hàng đầu tiên ở Hà Tĩnh tính phí khi dùng túi nilon

  Với những hành động nhỏ nhưng thiết thực, nhiều tổ chức, cá nhân ở Hà Tĩnh đang dần thay đổi ý thức về sử dụng các vật dụng từ nhựa; từng bước “nói không” với sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

 • Cửa hàng đầu tiên ở Hà Tĩnh tính phí khi dùng túi nilon
  Hạt vi nhựa đang chui vào cơ thể con người ngày càng nhiều

  Các hạt nhựa li ti phân hủy từ rác thải nhựa có trong thức ăn, nước và không khí đang đi vào cơ thể chúng ta mỗi ngày. Vẫn chưa rõ tác hại về các hạt vi nhựa trong cơ thể con người

 • Cửa hàng đầu tiên ở Hà Tĩnh tính phí khi dùng túi nilon
  Sử dụng túi nilon - thói quen khó bỏ của người dân Hà Tĩnh

  Hạn chế dùng túi nilon thông thường, thay bằng việc sử dụng các loại túi thân thiện là góp phần bảo vệ môi trường. Nhiều hoạt động truyền thông được triển khai trong thời gian qua, song, việc sử dụng túi nilon hằng ngày vẫn là thói quen khó bỏ của người dân Hà Tĩnh...

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]