(Baohatinh.vn) - Khu đất trên 10.000 m2 bám đường Mai Thúc Loan (xóm 7, xã Thạch Hưng – TP Hà Tĩnh) của HTX Thành Sen (TP Hà Tĩnh) lâu nay bị bỏ hoang, trở thành nơi đổ rác và phế liệu của người dân.

“Đất vàng” Thạch Hưng… thành nơi đổ rác!

Khu đất trên 10.000 m2 bám đường Mai Thúc Loan (xóm 7, xã Thạch Hưng – TP Hà Tĩnh) của HTX Thành Sen (TP Hà Tĩnh) lâu nay bị bỏ hoang, trở thành nơi đổ rác và phế liệu của người dân.

“Đất vàng” Thạch Hưng… thành nơi đổ rác!

Khu đất biến thành nơi xả rác, phế thải...

Hiện trạng khu “đất vàng” trên 10.000 m2 với chiều dài khoảng 150 mét bám đường Mai Thúc Loan (đường Phan Đình Phùng nối dài đi biển Thạch Hải) là một bãi rác, đất đá, phế liệu, cỏ cây um tùm.

Giữa khu đất là một nhà xưởng bỏ hoang lâu ngày. Nhiều người không khỏi xót xa cho cảnh “đất vàng” thành phố bị lãng phí.

“Đất vàng” Thạch Hưng… thành nơi đổ rác!

Nhà xưởng bỏ hoang giữa khu đất

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo UBND xã Thạch Hưng cho biết: Do khu đất này tỉnh cho thuê đã gần chục năm nay nên không nắm rõ về thời điểm một cách chính xác. Ban đầu, HTX Thành Sen thuê để làm cơ sở thu mua, chế biến nông sản. Tuy nhiên, do hoạt động kém hiệu quả nên HTX bỏ hoang. Sau đó, một chủ kinh doanh thuê lại để làm nơi tập kết, bán cát. Do vi phạm về mục đích sử dụng đất, gần đây, UBND TP Hà Tĩnh đã đình chỉ. Và, lô đất này lại tiếp tục bị bỏ hoang.

“Đất vàng” Thạch Hưng… thành nơi đổ rác!

Người dân tận dụng làm nơi "gửi" bê tông khối

“Đất vàng” Thạch Hưng… thành nơi đổ rác!

Đất đá, phế liệu, cỏ cây nham nhở tại khu "đất vàng"

Thiết nghĩ, các cấp ngành liên quan cần có phương án xử lý hợp lý, đúng quy định pháp luật để khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế đất đai, đảm bảo mỹ quan đô thị.

 • “Đất vàng” Thạch Hưng… thành nơi đổ rác!
  Bức xúc việc tập kết rác cạnh khu vui chơi "hút" nhất TP Hà Tĩnh

  Hơn 1 tháng nay, đường Nguyễn Huy Oánh đoạn cạnh công viên Trần Phú (TP Hà Tĩnh) trở thành điểm tập kết xe chở rác thải sinh hoạt khiến cả khu vực vui chơi, giải trí bị mùi hôi thối “tấn công”.

 • “Đất vàng” Thạch Hưng… thành nơi đổ rác!
  Kinh hoàng cảnh bánh nem phơi cạnh bãi rác!

  Dọc theo đường Nguyễn Du kéo dài đến địa phận thôn Hòa, xã Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh), người đi đường không khỏi hãi hùng khi chứng kiến cảnh những phiên bánh nem được phơi thành từng tuyến dài, mặc cho bụi bặm, thậm chí là ngay cạnh bãi rác đầy rẫy ruồi nhặng…

 • “Đất vàng” Thạch Hưng… thành nơi đổ rác!
  Đô thị và ý thức người dân

  Muốn xây dựng đô thị, trước hết và cốt yếu vẫn là xây dựng những phẩm chất người dân đô thị.

Thu Hồng


Thu Hồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]