(Baohatinh.vn) - Dù đã có biển cấm đổ rác nhưng ngã ba đoạn QL1A giao với đường đi xuống di tích Đền Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn trở thành nơi đổ rác thải sinh hoạt, gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

Ngã ba xuống đền Bích Châu thành... bãi đổ rác!

Dù đã có biển cấm đổ rác nhưng ngã ba đoạn QL1A giao với đường đi xuống di tích Đền Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn trở thành nơi đổ rác thải sinh hoạt, gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

Ngã ba xuống đền Bích Châu thành... bãi đổ rác!

Ngã ba xuống đền Bích Châu thành bãi đổ rác thải sinh hoạt của người dân

Ngã ba QL1A giao đường đi xuống di tích Đền Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, người dân địa phương thường gọi là ngã ba Bích Châu từ lâu đã trở thành địa điểm đổ rác thải của người dân. Theo nhiều hộ dân sống và kinh doanh gần khu vực ngã ba, rác thải được bà con lén lút đổ vào ban đêm. Do không được thu gom nên lượng rác ngày càng lớn, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và hoạt động kinh doanh của người dân xung quanh.

Hơn nữa, đây là ngã ba có lượng người và phương tiện lưu thông rất lớn, nhất là du khách trong và ngoài tỉnh đi về dâng hương, vãn cảnh Đền Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu nên bãi rác này để lại ấn tượng xấu đối với du khách.

Ngã ba xuống đền Bích Châu thành... bãi đổ rác!

Dù đã có biển cấm nhưng người dân vẫn phớt lờ

Điều đáng nói, mặc dù chính quyền địa phương đã có biển cấm đổ rác, thế nhưng người dân vẫn bất chấp biển cấm, khiến bãi rác ngày một phình ra.

Để đảm bảo môi trường và mỹ quan, chính quyền địa phương cần sớm thu gom, vận chuyển số rác thải trên, đồng thời có giải pháp mạnh đối với những đối tượng đổ rác bừa bãi; tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc đổ rác đúng quy định.

 • Ngã ba xuống đền Bích Châu thành... bãi đổ rác!
  “Vứt rác ra đường, không phải là người dân Hương Trà”

  Từ khẩu hiệu tuyên truyền này, nhân dân xã Hương Trà (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã giải được bài toán quan trọng về môi trường, phát huy hiệu quả HTX, hướng tới xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2018.

 • Ngã ba xuống đền Bích Châu thành... bãi đổ rác!
  Đổ rác bên bờ đê ở Lộc Hà: “Sao người ta không biết xấu hổ?!”

  Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi chứng kiến những "bãi rác bất đắc dĩ" do thói quen sinh hoạt bừa bãi, ý thức bảo vệ môi trường kém của một bộ phận cư dân sống lân cận các tuyến đê sông, đê biển trên địa bàn huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

 • Ngã ba xuống đền Bích Châu thành... bãi đổ rác!
  Rác vẫn ngập đường ở phố núi Hà Tĩnh

  Từ cuối năm 2017, bãi rác huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị quá tải, huyện phải hợp đồng với nhà máy xử lý rác thải Cẩm Xuyên để tiêu hủy. Tuy nhiên, do rác không được thu gom thường xuyên, nên nhiều điểm ở thị trấn Hương Khê rác vẫn tấp đầy...

Ánh Nguyên


Ánh Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]