(Baohatinh.vn) - Tuyến kè biển Cửa Nhượng đoạn qua thôn 1, xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) hiện đang trở thành bãi rác bất đắc dĩ do thiếu ý thức bảo vệ môi trường, tập quán sinh hoạt bừa bãi của người dân.

Ngổn ngang rác thải trên kè biển Cửa Nhượng

Tuyến kè biển Cửa Nhượng đoạn qua thôn 1, xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) hiện đang trở thành bãi rác bất đắc dĩ do thiếu ý thức bảo vệ môi trường, tập quán sinh hoạt bừa bãi của người dân.

Ngổn ngang rác thải trên kè biển Cửa Nhượng

Rác thải ngập tràn gây ô nhiễm môi trường.

Kè biển Cửa Nhượng (đoạn xã Cẩm Lĩnh) là công trình không chỉ mang ý nghĩa phòng chống thiên tai, xói lở mà còn là tuyến giao thông nội vùng.

Thế nhưng, vì thiếu ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ công trình và thói quen sinh hoạt bừa bãi của người dân sống xung quanh nên tuyến đê kè dài khoảng 2km qua khu vực này luôn ngập đầy rác thải.

Ngổn ngang rác thải trên kè biển Cửa Nhượng

Bao tải đựng rác, lông gà, xác động vật... vứt ngổn ngang, đầy mùi hôi thối

Ngổn ngang rác thải trên kè biển Cửa Nhượng

Gạch vữa được đổ chất thành đống...

Từ giường hỏng, chăn hư, chiếu cũ, cành khô, gốc mục, vữa tường, ngư cụ thải loại đến túi ni lông, giấy vụn, lông gà, xác động vật chết... và những gì bị thải loại đều được người dân mang ra vứt ở kè biển.

Ngổn ngang rác thải trên kè biển Cửa Nhượng

Sau khi vứt rác xuống bờ kè, sóng và gió biển đã phân tán rác thải ra khắp nơi, tạo nên một cảnh tượng bẩn thỉu, nhếch nhác

Ngổn ngang rác thải trên kè biển Cửa Nhượng

Rác thải sinh hoạt còn được những người dân thiếu ý thức đổ ngay lên mặt đê (đoạn sát chân cầu Cửa Nhượng)

Thiết nghĩ, giữ gìn môi trường sống trong lành, giữ gìn vẻ đẹp cảnh quan nơi cửa biển thì chính quyền địa phương cần phải nhắc nhở, chấn chỉnh hành vi vứt rác bừa bãi lên kè Cửa Nhượng, thậm chí nếu tái phạm thì cần xử phạt đủ sức răn đe.

Mặt khác, người dân sinh sống ở xung khu vực này cần nhận thức được hành vi, tập quán sinh hoạt xấu của mình để khắc phục, không nên chỉ giữ nhà sạch mà quên ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh.

 • Ngổn ngang rác thải trên kè biển Cửa Nhượng
  Người dân Nhật Bản ứng xử với môi trường (bài 1): Đưa rác vào nhà - câu chuyện ý thức

  Nhật Bản hiện đại, văn minh với nhiều thành tựu KHKT tiên tiến bậc nhất thế giới. Nhật Bản nổi tiếng là xứ sở hoa anh đào, núi Phú Sĩ và những bộ áo Kimono. Đến Nhật Bản, điều làm du khách ngạc nhiên hơn là đường phố từ thành thị đến nông thôn sạch tinh, yên bình. Giữa những thành phố sầm uất, những ngôi chùa lớn, môi trường sống của người dân vẫn tốt. Vì sao vậy?

 • Ngổn ngang rác thải trên kè biển Cửa Nhượng
  HTX môi trường “lộn xộn” trong thu gom rác, người dân Cẩm Thành bất bình!

  Hơn 1 năm nay, người dân thôn 6, xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) bức xúc trước việc rác thải sinh hoạt không được thu gom, vận chuyển đúng thời gian quy định, ứ đọng nhiều ngày gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống của người dân.

 • Ngổn ngang rác thải trên kè biển Cửa Nhượng
  Ra bờ đê sông Nghèn... xả đủ loại rác!

  Lâu nay, nhiều người dân sống gần các khu vực đê Hữu Nghèn (đoạn qua huyện Thạch Hà) và Tả Nghèn (đoạn qua huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) có thói quen mang các loại rác ra bờ đê vứt bỏ. Đây là hành vi xấu, gây ô nhiễm môi trường, cần sớm được chấn chỉnh...

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]