(Baohatinh.vn) - Xã Tùng Lộc từng là niềm tự hào của huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) khi về đích nông thôn mới (NTM) cách đây 2 năm, trước 1 năm so với kế hoạch tỉnh giao. Thế nhưng, hiện nay thành quả đó chưa được phát huy, thậm chí tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây khá nghiêm trọng...

Những hình ảnh chưa đẹp ở xã nông thôn mới Tùng Lộc

Xã Tùng Lộc từng là niềm tự hào của huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) khi về đích nông thôn mới (NTM) cách đây 2 năm, trước 1 năm so với kế hoạch tỉnh giao. Thế nhưng, hiện nay thành quả đó chưa được phát huy, thậm chí tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây khá nghiêm trọng...

Những hình ảnh chưa đẹp ở xã nông thôn mới Tùng Lộc

Bờ tường loang lổ và là nơi tập kết rác gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến cảnh quan thôn xóm (ảnh chụp ở thôn Bắc Tân Dân)

Đường sá chật chội (chỉ rộng chừng 1,5-2,5m) và nhếch nhác là điều dễ nhận thấy khi đến các thôn ở xã Tùng Lộc hiện nay. Đi khắp 4 thôn thuộc vùng Tân Quang, chúng tôi gần như chẳng thấy hàng rào xanh, thay vào đó là những bức tường xây bằng đủ loại gạch. Trong khu dân cư, người dân tập kết các bao tải rác, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến cảnh quan thôn xóm.

Những hình ảnh chưa đẹp ở xã nông thôn mới Tùng Lộc

Tại nhiều thôn, cứ khoảng 5-10m bờ tường lại xuất hiện 1 lỗ nhỏ để nước thải chuồng chăn nuôi gia súc. Do mương rãnh hẹp và xuống cấp nên chất thải bị ứ đọng, gây ô nhiễm. (Ảnh chụp ở thôn Tây Quang Quang)

Thêm vào đó, hầu như nhà nào ở Tùng Lộc cũng đều chăn nuôi trâu bò, lợn, gà nhưng chuồng trại bố trí phía trước nhà, gần mặt đường nên trông phản cảm; nước thải chăn nuôi không được kiểm soát, xử lý nên bốc mùi hôi thối.

Ngoài ra, tại nhiều tuyến đường do các đoàn thể tự quản không có bồn hoa, đường hoa, cây xanh, cỏ mọc lan ra cả lòng đường. Nhiều đoạn lề đường, bồn trồng cây quá rộng so với lòng đường, trông rất "chướng" và ảnh hưởng đến hoạt động giao thông.

Những hình ảnh chưa đẹp ở xã nông thôn mới Tùng Lộc

Lề đường, bồn trồng cây "choán" cả lòng đường, trông rất "chướng" và ảnh hưởng đến hoạt động giao thông (Ảnh chụp ở thôn Phú Thọ).

Thiết nghĩ, xây dựng NTM là việc làm thường xuyên, liên tục và phải đảm bảo tính thực chất, bền vững. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền và người dân Từng Lộc cần thấy rõ những bất cập; các cấp, ngành chức năng cần sớm kiểm tra, đánh giá lại để chấn chỉnh, chỉ đạo khắc phục tình trạng nêu trên.

 • Những hình ảnh chưa đẹp ở xã nông thôn mới Tùng Lộc
  Những sân vận động “biến hình” ở Hương Sơn

  Được xây dựng ở những vị trí thuận lợi nhưng hiện trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có nhiều sân vận động xã, thị trấn đang dần biến thành sân phơi, nơi tập kết phế liệu, bãi chăn thả gia súc...

 • Những hình ảnh chưa đẹp ở xã nông thôn mới Tùng Lộc
  Dự án dở dang "cản" Cẩm Quan đạt chuẩn nông thôn mới

  Đặt mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) mới chỉ đạt 12/20 tiêu chí.

 • Những hình ảnh chưa đẹp ở xã nông thôn mới Tùng Lộc
  Đường rộng vẫn... nhếch nhác!

  Dù là tuyến đường chính, được xây dựng khá rộng rãi nhưng đường Ngô Quyền (nằm trên tuyến Nam cầu Cày - Thạch Đồng, đoạn nối quốc lộ 1A đến ngã tư giao đường Quang Trung, thuộc xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) lại rất nhếch nhác.

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]