(Baohatinh.vn) - Cầu Bàu Láng ở xã Thạch Đài (Thạch Hà – Hà Tĩnh) chỉ rộng chừng 1,8m, lại không có lan can bảo vệ nên nếu không cẩn thận thì việc rơi xuống sông là chuyện rất dễ xảy ra!

Qua cầu Bàu Láng, coi chừng... rơi sông!

Cầu Bàu Láng ở xã Thạch Đài (Thạch Hà – Hà Tĩnh) chỉ rộng chừng 1,8m, lại không có lan can bảo vệ nên nếu không cẩn thận thì việc rơi xuống sông là chuyện rất dễ xảy ra!

Qua cầu Bàu Láng, coi chừng... rơi sông!

Học sinh qua cầu phải xếp hàng dắt xe qua

Ông Nguyễn Văn Năm (thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài) sống gần cầu cho biết: “Người dân thôn Bàu Láng rơi xuống sông như... cơm bữa!. Đợt trước, họp xóm, bà con cũng bàn nhau làm lan can cho đỡ nguy hiểm nhưng cầu thì nhỏ, làm lan can nữa thì làm sao chở thóc lúa, rơm rạ về nhà?!”.

Qua cầu Bàu Láng, coi chừng... rơi sông!

Cầu chỉ rộng chừng 1,8m và không có lan can nên rất nguy hiểm

Không làm được lan can, bà con thôn Bàu Láng thường dặn dò nhau qua cầu phải cẩn thận. Theo đó, học sinh, người già khi qua cầu tuyệt đối phải xuống dắt xe; người lớn, nếu chở đồ đạc cồng kềnh cũng phải xuống dắt bộ.

Dù đã cẩn thận như vậy nhưng không ít người đi qua đây vẫn bị sảy chân rơi xuống sông.

Qua cầu Bàu Láng, coi chừng... rơi sông!

Người già khi qua cầu phải xuống dắt xe vì sợ ngã rơi xuống sông

Theo quan sát của chúng tôi, cầu Bàu Láng dài chừng 25m nhưng có tới 6 nhịp. Đây là điểm cuối tiêu thoát nước từ rào Con (chảy từ xã Thạch Xuân) về sông cầu Đông. Theo đó, cầu Bàu Láng đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thoát nước cho các xã vùng phía Tây Thạch Hà, nhất là vào mùa mưa bão.

“Do cầu nằm thấp, dưới chân bèo tây tích tụ nhiều khiến dòng chảy càng ứ đọng, gây ô nhiễm môi trường. Muốn khơi thông dòng chảy, tránh ngập lụt thì cần xây cầu cao hơn, ít nhịp hơn” - ông Đặng Đình Hùng (thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài) trao đổi.

Qua cầu Bàu Láng, coi chừng... rơi sông!

Dưới chân cầu, bèo tây dồn ứ gây ách tắc dòng chảy

Theo ông Trương Quang Anh – Chủ tịch UBND xã Thạch Đài: Cầu Bàu Láng được xây dựng từ hơn 30 năm trước. Hiện nay, cây cầu này không chỉ phục vụ nhu cầu dân sinh của gần 200 hộ dân thôn Bàu Láng mà còn phục vụ nhu cầu đi lại của hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Thạch Đài ở bên kia cầu. Không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống dân sinh, cầu Bàu Láng còn đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thoát nước, nhất là vào mùa mưa bão.

“Việc xây mới cầu Bàu Láng là yêu cầu cấp thiết để phục vụ nhu cầu dân sinh và đảm bảo mục tiêu thoát nước mùa mưa lũ cho các xã phía Tây Thạch Hà. Mong các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ địa phương xây dựng cầu Bàu Láng” – Chủ tịch UBND xã Thạch Đài đề xuất.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

2 bình luận

 tũn - 17:37 19/03/19

 Trả lời

Ăn nhằm gì so với cầu Cơn Tắt Kỳ Lạc Kỳ Anh hè, mời các bạn vô mà coi.

 Bùi Khắc Hồ - 20:15 18/03/19

 Trả lời

Nên hàn lan-can bằng sắt thì tốt cho mọi sự đi lại !

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]