(Baohatinh.vn) - Mưa lũ diễn biến phức tạp trong khi tràn của hồ chứa nước Đồng Trày (thôn Nam Viên, xã Xuân Viên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho hàng chục hộ dân sống gần kề.

Tràn hồ Đồng Trày “uy hiếp” tính mạng nhiều hộ dân!

Mưa lũ diễn biến phức tạp trong khi tràn của hồ chứa nước Đồng Trày (thôn Nam Viên, xã Xuân Viên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho hàng chục hộ dân sống gần kề.

Video: Tràn hồ Đồng Trày hư hỏng nặng gây nguy hiểm cho người dân sống lân cận

Hồ chứa nước Đồng Trày có dung tích 1 triệu m3 nước. Nhiều năm trở lại đây, khi mùa mưa lũ đến, tràn hồ chứa này không còn chức năng ngăn nước nên trở thành mối lo của 246 hộ dân với gần 900 nhân khẩu sống phía hạ du.

Tràn hồ Đồng Trày “uy hiếp” tính mạng nhiều hộ dân!

Hồ chứa nước đồng Trày nằm thượng trên thôn Nam Viên tiềm ẩn nguy hiểm khi mùa mưa lũ đến.

Ông Phan Xuân Cảnh (trú thôn Nam Viên, xã Xuân Viên) cho biết: “Cứ xuất hiện mưa lũ, người dân chúng tôi lại thấp thỏm lo âu. Một trận mưa vừa, nếu không có sự chuẩn bị tốt, thì gia súc, gia cầm dễ mà trôi theo dòng nước. Nguy hiểm hơn là vùng gần tràn có 27 hộ dân với gần 100 nhân khẩu sinh sống”.

Việc tràn hồ chứa mất tác dụng không chỉ gây thiếu nước cho gần 170 ha đất nông nghiệp trong mùa nắng nóng mà còn khiến gần 100 ha đất sản xuất nông nghiệp thường xuyên bị ngập lụt trong mùa mưa lũ.

Tràn hồ Đồng Trày “uy hiếp” tính mạng nhiều hộ dân!

Bãi tràn cũ được xây dựng từ lâu nay đã hư hỏng, không thực hiện được chức năng điều tiết nước.

Được biết, năm 2012, dự án hồ chứa nước đồng Trày được nâng cấp nhưng chỉ đầu tư xây dựng được một phần thân đập và cống tiêu, hạng mục mà người dân mong đợi nhất là tràn thì lại không thấy.

Tràn hồ Đồng Trày “uy hiếp” tính mạng nhiều hộ dân!

Tràn hư hỏng nặng khiến người dân bất an khi mùa mưa lũ về.

Ông Phan Tiến Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Viên cho biết: “Mỗi khi có mưa lớn, chúng tôi đều phải huy động người và phương tiện để ứng trực cho thôn Nam Viên. Đã rất nhiều lần thôn bị ngập nặng bởi tràn không ngăn được nước. Trong các cuộc họp hay tiếp xúc cử tri, chúng tôi đã tập trung nêu vấn đề này nhưng nhiều năm nay vẫn chưa được giải quyết”.

 • Tràn hồ Đồng Trày “uy hiếp” tính mạng nhiều hộ dân!
  Kè sông sạt lở nghiêm trọng, người dân Lộc Yên bất an!

  Những năm qua, nhiều tuyến kè bờ sông, kè đường ở xã Lộc Yên (Hương Khê – Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng sau mưa lũ. Chính quyền địa phương cũng đã có rất nhiều kiến nghị, tờ trình gửi cấp trên xin chủ trương, vốn đầu tư nâng cấp nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.

 • Tràn hồ Đồng Trày “uy hiếp” tính mạng nhiều hộ dân!
  Đê Tân Long “mong manh” trước mùa mưa bão

  Mùa mưa bão đang đến gần, hàng ngàn hộ dân xã Sơn Châu (Hương Sơn – Hà Tĩnh) và các xã nằm sau đê Tân Long đang hết sức bất an khi tuyến đê xung yếu này đã xuống cấp nghiêm trọng; nguy cơ vỡ đê, đe dọa tính mạng, tài sản nhân dân luôn thường trực.

 • Tràn hồ Đồng Trày “uy hiếp” tính mạng nhiều hộ dân!
  Vụ vỡ đập tại Brazil: Khó hy vọng còn người sống sót

  Đến hết ngày 30/1, các nhóm cứu hộ của Brazil đã tìm được 99 thi thể bị vùi lấp dưới bùn sau vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại bang Minas Gerais, Đông Nam nước này cuối tuần qua.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]