Bé 5 tuổi thiệt mạng vì bị mẹ bỏ quên trong ôtô 4 tiếng

Bé gái 5 tuổi tử vong sau khi bị mẹ bỏ quên suốt 4 tiếng trong ôtô đóng kín đỗ tại một bệnh viện ở Selangor.

Một phụ nữ làm việc tại bệnh viện Shah Alam ở Selangor, Malaysia, vào 14h hôm 30/1 lái xe tới đón con từ nhà trẻ và quay về chỗ làm. Người này sau đó quên mất con vẫn ngủ ở ghế sau xe, nên đã tắt máy, khóa xe tiếp tục lên bệnh viện làm việc.

Chỉ tới khi chồng gọi điện vào khoảng 18h, người phụ nữ 34 tuổi mới nhận ra con gái vẫn còn trên xe ôtô. Bé gái khi đó đã bất tỉnh và được đưa lên khoa cấp cứu của bệnh viện Shah Alam. Tại đây, bác sĩ xác nhận bé đã tử vong.

Cảnh sát trưởng quận Shah Alam Mohd Iqbal Ibrahim nói rằng không phát hiện thương tích trên người bé gái. Sự việc đang được điều tra theo Đạo luật trẻ em của Malaysia.

Bé 5 tuổi thiệt mạng vì bị mẹ bỏ quên trong ôtô 4 tiếng

Bệnh viện Shah Alam ở Selangor, Malaysia. Ảnh: Straits Times

Giới chức Malaysia kêu gọi người dân cẩn trọng khi chở trẻ nhỏ để ngăn những sự việc thương tâm tương tự.

Khoảng ba tháng trước, sự việc tương tự xảy ra ở Selangor khi một em bé hai tuổi đã thiệt mạng sau khi bị mẹ bỏ quên trong ôtô 7 tiếng. Người mẹ ngoài 30 tuổi khai rằng khi đó cô đang bận làm việc trực tuyến trong lúc đỗ xe gần nhà trẻ của con và quên đưa con xuống.

Hồi tháng 10/2023, một bé gái 16 tháng tuổi ở Malaysia tử vong vì bị bố bỏ quên trên ôtô nhiều giờ. Cùng tháng đó, một bé gái 8 tháng tuổi thiệt mạng sau khi bị bỏ quên trong ôtô suốt 10 tiếng ở Kuala Lumpur.

Theo VNE

Đọc thêm

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!