Bí quyết làm ruốc tôm ngọt ngon "đặc trị" bé biếng ăn cực nhanh

Món ăn vừa ngon lại giàu canxi này sẽ khiến bé ăn thun thút không thể chối từ

Nguyên liệu:

- Tôm: 500g ( tôm sú thì càng ngon)

- Sả, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

- Tôm sơ chế bỏ phân và chỉ đen

- Mang tôm hấp với sả (khi sôi nhớ mở nắp vung ra cho tôm đỡ khai), hấp tầm 2-3 phút là tôm chín

- Đợi tôm nguội rùi bóc vỏ

- Giã tôm bằng cối (muốn nhanh hơn thì bạn xay tôm, to hay nhỏ tuỳ ý thích)

Cho chút dầu ăn vào chảo rùi đảo tôm trên lửa nhỏ, cho nước mắm vào, đảo đến khi nào tôm bông lên là được ạ. Có thể thêm chút dầu gấc để ruốc tôm có màu đẹp hơn.

Theo emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói