Nguyên liệu:
- Tôm: 500g ( tôm sú thì càng ngon)
- Sả, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
- Tôm sơ chế bỏ phân và chỉ đen
- Mang tôm hấp với sả (khi sôi nhớ mở nắp vung ra cho tôm đỡ khai), hấp tầm 2-3 phút là tôm chín
- Đợi tôm nguội rùi bóc vỏ
- Giã tôm bằng cối (muốn nhanh hơn thì bạn xay tôm, to hay nhỏ tuỳ ý thích)
Cho chút dầu ăn vào chảo rùi đảo tôm trên lửa nhỏ, cho nước mắm vào, đảo đến khi nào tôm bông lên là được ạ. Có thể thêm chút dầu gấc để ruốc tôm có màu đẹp hơn.
Theo emdep.vn