Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con

Nhìn ngắm những “tác phẩm nghệ thuật” chị Trang bày biện cho các con mỗi bữa ăn, chắc chắn bà mẹ nào cũng phải thốt lên: “Sao mà ngon và hấp dẫn đến thế!”.

Chị Nguyễn Ngọc Huyền Trang (27 tuổi) là bà mẹ 3 con, hiện đang sinh sống ở Jakarta (Indonesia), bé lớn nhà chị 7 tuổi, bé thứ hai 3 tuổi rưỡi và bé út hiện đã hơn 2 tuổi.

Chị Trang cho biết, chị bắt đầu cho các con ăn dặm từ lúc các bé được 6 tháng tuổi. Với cả 3 bé, chị Trang đều kết hợp 3 phương pháp: Ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm kiểu truyền thống và ăn dặm kiểu tự chỉ huy (BLW).

Theo chị Trang, ăn dặm truyền thống đảm bảo lượng thức ăn vào cơ thể con, ăn dặm kiểu Nhật giúp con phân biệt mùi vị riêng của từng loại thức ăn, ăn dặm bé tự chỉ huy giúp bé ăn thô tốt hơn và bốc ăn giỏi, giúp tay hoạt động linh hoạt hơn.

Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con

Chị Huyền Trang (ở Jakatar, Indonesia) chia sẻ về bí quyết giúp con hào hứng với các bữa ăn. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về bí quyết giúp các con hào hứng hơn với bữa ăn, chị Trang cho biết, khi con ốm mọc răng hay bước vào giai đoạn biếng ăn sinh lý, chị luôn tôn trọng con và không bao giờ ép con ăn. Chị thường nấu những món soup thơm ngon để con dễ ăn, không cần nhai nhiều và cũng có thể bổ sung thêm dinh dưỡng ở những bữa phụ hoặc sữa hạt.

Hiện các bé nhà chị Trang đã qua giai đoạn ăn dặm. Bé út nay được 26 tháng tuổi và có thể ăn cơm hoàn toàn từ lúc bé 10 tháng.

Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con

Bữa cơm được chị Huyền Trang trang trí hấp dẫn, như những bức tranh về thế giới cổ tích mà hầu như cô bé, cậu bé nào cũng rất thích đọc. Ảnh: NVCC

“Mình bắt đầu có ý tưởng trang trí bữa ăn cho các con khi các bé ở giai đoạn biếng ăn sinh lý và các con rất lười ăn rau. Sau khi làm bữa ăn đẹp mắt thì các bé ăn uống rất ngon và vui vẻ, các con ăn cả rau nên mình có động lực sáng tạo hơn.

Lúc đầu là mình dụ con ăn nhưng dần thành thói quen và sở thích. Chủ đề các bữa ăn mình lấy cảm hứng từ những thực phẩm, vật dụng dùng hàng ngày, hay đơn giản là đồ chơi và những nhân vật hoạt hình, truyện tranh con xem mỗi ngày. Rồi tuỳ bữa ăn có nguyên liệu gì thì cắt tỉa sắp xếp lên đĩa cho hợp lí và đẹp mắt. Mình muốn mang thế giới bên ngoài đến gần với các con hơn và để mỗi bữa ăn là 1 niềm vui và sự khám phá mới”, chị Huyền Trang hào hứng chia sẻ về lý do trang trí những bữa ăn đẹp mắt cho các con.

Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con

Chị Trang mang cả những câu truyện tranh vào từng bữa ăn của con. Ảnh: NVCC

Nói về việc trang trí bữa ăn cho các con, chị Trang khẳng định “không hề khó”. Dụng cụ trang trí chỉ cần có màng bọc thực phẩm để cho cơm vào nắn tạo hình, dao và kéo để cắt tỉa. Cuối cùng là cây nhíp để sắp xếp các chi tiết nhỏ như mắt, mũi, miệng mà tay không cầm được. Màu sắc của món ăn thì chị thường dùng nước ép rau củ nguyên chất, rau củ nghiền trộn cơm hoặc các loại nước sốt thức ăn.

Để tiết kiệm thời gian chế biến và trang trí các món ăn, buổi tối trước khi đi ngủ, chị Trang thường lên thực đơn và chọn chủ đề, sau đó mua thực phẩm cho hợp lí, đến lúc nấu rất nhanh và không bị rối tung. Mỗi bữa ăn, chị Trang thường dành khoảng 40 phút để chuẩn bị, chế biến và trang trí.

Khi được hỏi về nguyên tắc chế biến thức ăn cho các con, chị Trang chia sẻ, chị nấu nướng cho các con cũng như nấu cho cả nhà, chỉ khác là hạn chế tối đa việc nêm nếm gia vị. Bé trước 1 tuổi hoàn toàn không nêm gia vị, nhưng giờ các bé lớn rồi thì chị cho ít muối, hạt nêm dành cho bé và các loại bột gia vị hữu cơ nữa.

Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con

Con gái đáng yêu của chị Huyền Trang. Ảnh: NVCC

Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con

Con gái thứ hai và con trai út của chị Huyền Trang

Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con

Con trai cả của chị Huyền Trang năm nay đã 7 tuổi. Ảnh: NVCC

“Có những món mình vẫn hoàn toàn không nêm gia vị vì có vị tự nhiên từ thực phẩm. Đồ ăn cho các con mình thường mua đồ tươi sống, nếu có loại hữu cơ thì càng tốt. Mình nấu bữa nào ăn bữa đó, không trữ trong tủ lạnh”, chị Huyền Trang cho biết thêm.

Dưới đây là những bữa ăn đầy hấp dẫn chị Trang chế biến và trang trí cho các con:

Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Mẹ Việt ở Indonesia mang cả thế giới truyện tranh vào từng bữa cơm của con
Theo emdep.vn

Đọc thêm

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Trong số những thuốc trị cảm cúm thì Tiffy và Decolgen là 2 loại được lựa chọn nhiều nhất. Vậy khi bị cảm cúm uống tiffy hay decolgen sẽ tốt hơn?
Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Theo các bác sỹ, cảm cúm và cảm lạnh là hai bệnh lý khác nhau, tuy nhiên lại có những triệu chứng tương đồng nên rất nhiều người nhầm lẫn.
Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.