Bộ Y tế: Địa phương không có dịch, học sinh có thể trở lại lớp

Đối với địa phương không có dịch nCoV, Bộ Y tế cho rằng học sinh có thể đi học bình thường, sau khi nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ phương án phòng chống.

Trong công văn gửi Bộ GD&ĐT ngày 8/2 về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra tại trường học, Bộ Y tế đã đưa ra ý kiến chuyên môn về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ.

Bộ Y tế cho rằng địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học bình thường khi đã tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng).

Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm.

Bộ Y tế: Địa phương không có dịch, học sinh có thể trở lại lớp

Hà Nội phun khử khuẩn trường lớp khi học sinh nghỉ phòng chống dịch nCoV. Ảnh: Việt Linh .

Những địa phương có người nhiễm nCoV, Bộ Y tế khuyến cáo chỉ cho học sinh quay lại lớp sau trường hợp nhiễm virus nCoV đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới. Trường học phải phải tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế và các chuẩn bị các điều kiện phòng bệnh trước khi đón học sinh.

Bộ Y tế đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo trường học đưa nội dung về virus nCoV vào chương trình giảng dạy để giúp học sinh, sinh viên nhận biết, phòng tránh.

Hiện nay, 63/63 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ thêm một tuần. Một số tỉnh cho học sinh nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Theo Zing

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Phòng ngừa đột quỵ

Phòng ngừa đột quỵ

Đột quỵ có thể cướp đi sự tự do, khả năng sống độc lập, thậm chí hủy hoại cuộc sống của người bệnh và ảnh hưởng tới gia đình, gia tăng gánh nặng cho xã hội. Vậy làm thế nào chúng ta có thể phòng ngừa đột quỵ?
Bệnh Whitmore nguy hiểm thế nào?

Bệnh Whitmore nguy hiểm thế nào?

Gần đây, dư luận xôn xao về loại vi khuẩn ăn thịt người gây ra bệnh Whitmore - loại bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong. Thực tế thì vi khuẩn gây bệnh Whitmore không phải là vi khuẩn ăn thịt người như mọi người đồn đoán.
Lá chắn yêu thương phòng chống bạo lực học đường

Lá chắn yêu thương phòng chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường không chỉ gây ra những tổn thương về thể xác mà còn cả tinh thần cho nạn nhân. Việc tạo nên "lá chắn" giúp phòng chống vấn nạn này là việc cần thiết, đặc biệt là từ phía gia đình.
Cơn bão số 13 tác động thế nào đến Hà Tĩnh?

Cơn bão số 13 tác động thế nào đến Hà Tĩnh?

Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dù ở khá xa phạm vi tác động của bão nhưng địa bàn tỉnh được dự báo có mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
Góc phố mùa Đông thơm lừng ngô, khoai nướng

Góc phố mùa Đông thơm lừng ngô, khoai nướng

Những ngày đầu đông, khi gió lạnh tràn về, phố phường Hà Tĩnh lại phảng phất hương thơm ngô, khoai nướng. Mùi hương ấy lan trong gió níu chân người qua đường, đánh thức ký ức bếp lửa xưa.
Vì sao năm nay lạnh sớm?

Vì sao năm nay lạnh sớm?

Mùa đông không đến sớm hơn mọi năm, song không khí lạnh cường độ mạnh ngay từ những đợt đầu khiến người dân cảm nhận rõ rệt hơn cái lạnh đầu mùa.
Những đêm dài với người dân vùng lũ

Những đêm dài với người dân vùng lũ

Người dân hạ du hồ Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh đã phải trải những đêm dài không ngủ. Không chỉ gặp khó về điều kiện ăn ở, sinh hoạt mà còn phải trắng đêm để di dời bảo vệ tài sản và an toàn cho gia đình.