baohatinh.vn

Bộ Công Thương bình ổn giá thép

Bộ Công Thương vừa ban hành chỉ thị nhằm đảm bảo việc cung - cầu, bình ổn giá cả mặt hàng thép, góp phần kiềm chế lạm phát trong năm 2010.>Giá thép tăng từng ngày, khách hàng lao đao

Theo đó, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần chỉ đạo các đơn vị sản xuất kinh doanh thép trên địa bàn đẩy mạnh sản xuất, không để tình trạng thiếu thép hoặc tăng giá bán bất hợp lý. Các Chi cục Quản lý Thị trường ngăn chặn, xử lý kịp thời những hiện tượng đầu cơ tăng giá thép, gian lận thương mại làm thất thu ngân sách Nhà nước và ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Hiệp hội Thép Việt Nam cần giúp đỡ các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ xây lắp để dự án luyện phôi thép sớm vào sản xuất, làm giảm bớt phôi thép nhập khẩu. Các doanh nghiệp không được tăng mà cần bình ổn giá nhằm giảm tồn đọng thép trong sản xuất, lưu thông.

Tổng Công ty Thép Việt Nam cần quản lý tốt việc phân phối thép theo hướng tăng tỷ lệ cung ứng trực tiếp đến người sử dụng, giảm các chi phí trung gian. Tổng công ty cần công bố công khai tỷ lệ chiết khấu, chất lượng sản phẩm, giá bán đồng thời đảm bảo việc sản xuất không để tình trạng thiếu thép.

Theo Bộ Công Thương, giá thép bán lẻ trên thị trường trong tháng 3 tăng khoảng 600.000 đồng mỗi tấn so với đầu năm 2010. Lượng tiêu thụ thép xây dựng quý một của các thành viên trong Hiệp hội Thép đạt 1,22 triệu tấn, trong đó riêng tháng 3 đạt 568.000 tấn, tăng 60% so với cùng kỳ và tăng 88% so với tháng 3 năm 2009.

Bách Hợp

Nguồn: VnExpress


Bách Hợp
Nguồn: VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]