U23 Việt Nam: Phía sau câu chuyện VAR, thẻ đỏ và penalty

Người ta đã tổng kết ra những con số buồn như 2 tấm thẻ đỏ và 2 quả phạt đền không đáng có, cùng với đó là một chuỗi hành vi đáng quên. Hãy đừng cố xí xoá những gì đã trải qua...

U23 Việt Nam rời VCK U23 châu Á 2024 với một trận đấu buồn nhưng cần phải nói thẳng với nhau, phần lớn trong chúng ta đã mường tượng được viễn cảnh ấy sẽ xảy ra. Thật ra, lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất từng không phải mục tiêu được LĐBĐ Việt Nam đặt ra mà nó được chính thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặt ra cho chính mình để tạo ra khát vọng.

Người ta đã tổng kết ra những con số buồn như 2 tấm thẻ đỏ và 2 quả phạt đền không đáng có, cùng với đó là một chuỗi hành vi đáng quên. Hãy đừng cố xí xoá những gì đã trải qua. Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam cần trân trọng những khoảnh khắc sai lầm để có cho mình một bài học.

Kinh nghiệm chắc chắn là thứ không mua được từ sách giáo khoa hay những bài giảng lý thuyết trên sân bóng. Kinh nghiệm chỉ đến từ thực chiến và VCK U23 châu Á 2024 trở thanh một “chiến trường” đúng nghĩa để cho các “chiến sĩ trẻ” tôi luyện và trưởng thành.

Cũng từ “chiến trường” này cho bóng đá Việt Nam những bài học. Bài học không chỉ dành cho các cầu thủ, cho các HLV mà còn với các nhà tổ chức… Ví như, chúng ta cần phải nâng cấp hoàn thiện những kiến thức, những luật lệ về công nghệ VAR, về các hành vi dẫn đến những sai lầm, khiến trận đấu rẽ sang một hứng mới….

Đương nhiên, bóng đá Việt Nam từ các cấp độ ĐTQG cần hướng đến một cuộc sống thời hậu HLV Troussier. Hay như HLV Hoàng Anh Tuấn từng nói “Ngày mai của bóng đá Việt Nam bắt đầu từ U23”. Câu chuyện ấy bắt đầu từ niềm tin từ người hâm mộ về một lứa cầu thủ kế cận và cách chúng ta chuẩn bị những chiến lược để mài giũa những viên ngọc này thế nào.

Bóng đá Việt Nam không thể hoan ca với những gì đã làm được trên đất Qatar. Nhìn vào các sự phát triển vượt bậc của các đối thủ, nhìn vào chính bản thân, phía trước với bóng đá Việt Nam hãy còn là một “đại công trình”.

Chúng ta không quên quá khứ nhưng đã đến lúc gạt sang một bên để hướng tới một thời kỳ, một chiến lược mới. Rõ ràng, mọi con đường sẽ phải bắt đầu từ những người trẻ và họ cần được tôi luyện bằng những thử thách, vấp ngã và cả nước mắt. Có như vậy mới hy vọng hoá rồng!.

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Tottenham đạt thỏa thuận với tân binh đầu tiên ở hè 2026

Tottenham đạt thỏa thuận với tân binh đầu tiên ở hè 2026

Tottenham vừa chính thức trụ hạng Premier League theo kịch bản nghẹt thở, nhưng đội bóng Bắc London đã nhanh chóng bắt tay vào công cuộc tái thiết lực lượng cho mùa giải mới. Theo nhiều nguồn tin tại Anh, Spurs đã đạt thỏa thuận nguyên tắc để chiêu mộ hậu vệ kỳ cựu Andy Robertson.
Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

Lần đầu kể từ mùa giải bất bại 2003-2004, Arsenal mới lại vô địch Ngoại hạng Anh, sau khi Man City hòa 1-1 trên sân của Bournemouth ở vòng 37.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!