Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn sau chuyến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng ở Hương Khê và Hương Sơn vào ngày 8/12.

Đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ rừng trước, trong và sau tết Nguyên đán

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn sau chuyến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng ở Hương Khê và Hương Sơn vào ngày 8/12.

Sau khi kiểm tra thực tế hiện trường và nghe các địa phương, đơn vị báo cáo về công tác quản lý, bảo vệ rừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn ghi nhận những nỗ lực của các địa phương, các chủ rừng trong thời gian qua, đồng thời, lưu ý, do vừa trải qua hai trận lũ lịch sử và chuẩn bị đến Tết nguyên đán nên áp lực của người dân vào rừng lầ rất lớn, công tác quản lý, bảo vệ rừng sẽ gặp nhiều khó khăn phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng đoàn kiểm tra quy hoạch trồng cao su tại xã Sơn Hồng (Hương Sơn)...

"Thời gian từ nay đến trước, trong và sau tết, các địa phương và đơn vị chủ rừng phải kiện toàn lại BCĐ các vấn đề cấp bách trong quản lý, bảo vệ rừng; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động khai thác, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, chế biến lâm sản trái phép; phân công cụ thể, chi tiết nhiệm vụ để quản lý rừng tại gốc; phối kết hợp với người dân sở tại và các ban ngành, đơn vị liên quan để để làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; kiến quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh đối với các đối tương vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng. Huyện Hương Khê, Hương Sơn và các chủ rừng trên địa bàn phải coi đây là vấn đề trọng tâm, trọng điểm dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán cũng như về lâu dài"- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Kiểm tra tại một số vườn cao su của Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê và các vùng quy hoạch trồng cây cao su của đơn vị này tại xã Sơn Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, quan điểm của tỉnh là đẩy nhanh phát triển cây cao su nhưng phải theo trình tự, bước đi; cách làm phải tuân thủ theo đúng quy trình, không làm ồ ạt; quá trình thực hiện trồng cây cao su phải tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, đặc biệt là phải đảm bảo về vấn đề bảo vệ môi trường.

... và kiểm tra vườn trồng cao su ở xã Hương Thọ (Vũ Quang)

Theo đó, các địa phương cần khẩn trương thành lập BCĐ để thực hiện chủ trương phát triển cây cao su được hiệu quả hơn; đồng ý cho các Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và dịch vụ: Chúc A và Hương Sơn trồng cao su nhưng lưu ý là phải thực hiện đúng quy hoạch, đúng trình tự thủ tục theo quy định.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]