Thêm một trung vệ 18 tuổi sắp được MU trình làng

Trước chuyến làm khách tới sân của Bournemouth, HLV Erik ten Hag của MU đã đôn một trung vệ 18 tuổi lên đội 1 để chuẩn bị cho trận đấu khó khăn cạnh tranh tấm vé dự Champions League mùa tới.

Phòng điều trị của Man United là một trong những phòng bận rộn nhất ở Premier League mùa này liên quan đến chấn thương của các trụ cột. Và tình hình chấn thương của đội chủ sân Old Trafford dường như vẫn tiếp tục diễn ra trong tuần này, với Raphael Varane và Jonny Evans được thêm vào danh sách vắng mặt cùng với những Lisandro Martinez, Luke Shaw, Victor Lindelof.

Trong bối cảnh mất tới 4 trung vệ đội một, trong tay HLV Ten Hag lúc này chỉ còn duy nhất Harry Maguire cùng cầu thủ trẻ Willy Kambwala ở trong tình trạng lành lặn. Chính vì thế, trước chuyến làm khách tới sân của Bournemouth đêm nay, chiến lược gia người Hà Lan đã phải gọi một trung vệ 18 tuổi của đội trẻ lên tập luyện cùng đội một.

Cái tên khiến nhiều người tò mò là Jack Kingdon, ngôi sao 18 tuổi trưởng thành từ Học viện Carrington. Cầu thủ này gia nhập Man United từ Morecombe vào năm 2020 với mức phí "sáu con số" và đã thăng tiến qua các cấp bậc học viện tại Carrington để trở thành một trong những ngôi sao trẻ triển vọng nhất của Quỷ đỏ.

Kingdon, người đã khoác áo các đội tuyển trẻ của Scotland đang tận hưởng một mùa giải tuyệt vời với đội U18 MU thi đấu tại U18 Premier League, ghi 2 bàn sau 14 lần ra sân để giúp Quỷ đỏ trẻ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Anh cũng được sử dụng trong chiến dịch UEFA Youth League 2023/24 của Man United, có 4 lần ra sân trong các trận đấu với Galatasaray và Copenhagen.

Trung vệ có chiều cao 1m86 trước đây từng chơi ở vị trí tiền đạo và tiền vệ, nhưng ấn tượng nhất là ở vị trí hậu vệ. Anh ấy cũng có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải. Điều đó có nghĩa là có khả năng Kingdon có thể theo bước ngôi sao đồng hương Kobbie Mainoo ra sân lần đầu tiên cho đội một vào đêm nay, nếu có tên trong đội một thi đấu với Bournemouth.

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.
Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.
Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.