Thêm một trung vệ 18 tuổi sắp được MU trình làng

Trước chuyến làm khách tới sân của Bournemouth, HLV Erik ten Hag của MU đã đôn một trung vệ 18 tuổi lên đội 1 để chuẩn bị cho trận đấu khó khăn cạnh tranh tấm vé dự Champions League mùa tới.

Phòng điều trị của Man United là một trong những phòng bận rộn nhất ở Premier League mùa này liên quan đến chấn thương của các trụ cột. Và tình hình chấn thương của đội chủ sân Old Trafford dường như vẫn tiếp tục diễn ra trong tuần này, với Raphael Varane và Jonny Evans được thêm vào danh sách vắng mặt cùng với những Lisandro Martinez, Luke Shaw, Victor Lindelof.

Trong bối cảnh mất tới 4 trung vệ đội một, trong tay HLV Ten Hag lúc này chỉ còn duy nhất Harry Maguire cùng cầu thủ trẻ Willy Kambwala ở trong tình trạng lành lặn. Chính vì thế, trước chuyến làm khách tới sân của Bournemouth đêm nay, chiến lược gia người Hà Lan đã phải gọi một trung vệ 18 tuổi của đội trẻ lên tập luyện cùng đội một.

Cái tên khiến nhiều người tò mò là Jack Kingdon, ngôi sao 18 tuổi trưởng thành từ Học viện Carrington. Cầu thủ này gia nhập Man United từ Morecombe vào năm 2020 với mức phí "sáu con số" và đã thăng tiến qua các cấp bậc học viện tại Carrington để trở thành một trong những ngôi sao trẻ triển vọng nhất của Quỷ đỏ.

Kingdon, người đã khoác áo các đội tuyển trẻ của Scotland đang tận hưởng một mùa giải tuyệt vời với đội U18 MU thi đấu tại U18 Premier League, ghi 2 bàn sau 14 lần ra sân để giúp Quỷ đỏ trẻ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Anh cũng được sử dụng trong chiến dịch UEFA Youth League 2023/24 của Man United, có 4 lần ra sân trong các trận đấu với Galatasaray và Copenhagen.

Trung vệ có chiều cao 1m86 trước đây từng chơi ở vị trí tiền đạo và tiền vệ, nhưng ấn tượng nhất là ở vị trí hậu vệ. Anh ấy cũng có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải. Điều đó có nghĩa là có khả năng Kingdon có thể theo bước ngôi sao đồng hương Kobbie Mainoo ra sân lần đầu tiên cho đội một vào đêm nay, nếu có tên trong đội một thi đấu với Bournemouth.

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Lý do Leicester City sụp đổ

Lý do Leicester City sụp đổ

Mười năm sau kỳ tích vô tiền khoáng hậu ở Premier League, Leicester City giờ đối mặt với kịch bản rớt hạng khỏi Championship.
PSG nhấn chìm Liverpool

PSG nhấn chìm Liverpool

Rạng sáng 9/4, PSG đánh bại Liverpool 2-0 ở tứ kết lượt đi Champions League trên sân Parc des Princes.
Rooney đã đúng về Arsenal

Rooney đã đúng về Arsenal

Phát biểu của Wayne Rooney dần trở thành hiện thực khi Arsenal liên tiếp sụp đổ ở giai đoạn quyết định.
Báo động đỏ với Arsenal

Báo động đỏ với Arsenal

Arsenal đối mặt với cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng nhất mùa giải khi danh sách chấn thương kéo dài lên tới 12 cầu thủ.
Đội trẻ Hà Tĩnh thua ngược SHB Đà Nẵng

Đội trẻ Hà Tĩnh thua ngược SHB Đà Nẵng

Dù thi đấu khá tốt và có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh vẫn thất bại trước đội trẻ SHB Đà Nẵng.