U23 Thái Lan tạo địa chấn tại giải châu Á

Đêm 16/4 (giờ Hà Nội), U23 Thái Lan hạ Iraq 2-0 ở bảng C, VCK giải châu Á 2024.

U23 Thái Lan lần đầu thắng Iraq.
U23 Thái Lan lần đầu thắng Iraq.

Phút 65, từ quả phạt góc bên cánh phải, Waris Choolthong treo bóng vừa tầm để cầu thủ vào sân thay người, Teerasak Poeiphimai đánh đầu dũng mãnh từ cự ly gần, không cho thủ môn U23 Iraq cơ hội cản phá.

Trước khi kiến tạo cho Teerasak, cũng chính Waris Choolthong tỏa sáng với pha chạy chỗ, dứt điểm cận thành, mở tỷ số cho U23 Thái Lan ở phút 26. Màn trình diễn ấn tượng của hậu vệ cánh phải mang áo số 12 giúp "Voi chiến" tạo địa chấn ở vòng bảng U23 châu Á, khi quật ngã một trong những đối thủ được đánh giá là ứng viên vô địch.

U23 Iraq có ngày thi đấu tệ hại. Sau khi để thủng lưới, HLV Radhi Shenaishil mới tung ngôi sao Ali Jasim vào sân. Hầu hết đợt tấn công của đại diện Tây Á đều qua chân cầu thủ số 7.

Chính việc phụ thuộc quá nhiều vào Ali Jassin khiến những đợt tấn công của Iraq trở nên dễ bắt bài với hàng thủ Thái Lan. Chonnapat Buaphan cùng đồng đội tập trung khóa chặt mũi tấn công chủ lực của đối phương, khiến Iraq chỉ có thể trông chờ vào những tình huống cố định hoặc sút xa.

Iraq chỉ có một cơ hội đáng chú ý. Phút 60, cú đá phạt của Ali đưa bóng đi trúng hàng rào, đổi hướng. Thủ môn Rakyart lỡ đà nhưng vẫn kịp phản xạ để cứu thua cho Thái Lan.

Không chỉ có hàng thủ chơi ấn tượng, các tiền vệ của Thái Lan cũng có màn trình diễn đầy tự tin trước đối thủ được đánh giá cao hơn. Erawan Garnier, cầu thủ của đội trẻ Lyon có hàng loạt pha xử lý kỹ thuật, khiến đối phương không thể phán đoán.

Phút 71, hy vọng lội ngược dòng của Iraq chính thức bị dập tắt, khi Nihad Muhammad nhận thẻ vàng thứ 2 và phải cúi đầu rời sân.

Chiến thắng đầu tiên trong lịch sử đối đầu với Iraq giúp U23 Thái Lan sáng cửa qua vòng bảng. Ở lượt tiếp theo, "Voi chiến" sẽ gặp Saudi Arabia, trong khi Iraq gặp Tajikistan.

znews.vn

Đọc thêm

Ronaldo sa thải HLV thứ 2 mùa này chỉ sau 8 trận

Ronaldo sa thải HLV thứ 2 mùa này chỉ sau 8 trận

Không lâu sau khi chứng kiến đội nhà thảm bại 0-4 dưới tay Sevilla ở vòng 24 La Liga 2024/25, chủ tịch CLB Valladolid là cựu danh thủ Ronaldo "béo" đã cho HLV Diego Cocca thôi việc. Như vậy, Valladolid đã sa thải tới 2 HLV trong mùa này.
Real 'đào tẩu' khỏi La Liga

Real 'đào tẩu' khỏi La Liga

Một thông tin gây chấn động với người hâm mộ khi tờ Sport của Tây Ban Nha đăng tải thông tin, về việc Real có thể thực hiện một bước đi đáng kinh ngạc và tham gia một giải đấu khác ở châu Âu, trong bối cảnh thất vọng về việc điều hành ở Tây Ban Nha.
HLV người Tây Ban Nha dè chừng Quang Hải

HLV người Tây Ban Nha dè chừng Quang Hải

HLV Joaquin Gomez của Borneo FC khẳng định đã có phương án kiềm toả được sự nguy hiểm của Quang Hải trước trận đấu cuối cùng gặp CLB Công an Hà Nội tại giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024/25.