Chiều 14/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã công bố chính thức bản quyền và kế hoạch phát sóng Vòng chung kết UEFA EURO 2016 (EURO 2016).

EURO 2016 được phát sóng trên các kênh của VTV

Chiều 14/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã công bố chính thức bản quyền và kế hoạch phát sóng Vòng chung kết UEFA EURO 2016 (EURO 2016).

(Nguồn: lebuzz.eurosport.co.uk)

Cụ thể, VTV được cấp phép toàn quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên các nền tảng miễn phí hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới EURO 2016 trên truyền hình, website www.vtvgo.vn và hệ thống các ứng dụng di động VTVGo.

VTV được quyền truyền thông các trận đấu, chương trình tổng hợp, đồng hành, hỗ trợ, bên lề, bình luận, tin tức liên quan tới EURO 2016; sử dụng hình ảnh, tư liệu EURO 2016 trong các chương trình khác; tạo ra và cung cấp các clip trận đấu, clip ngày thi đấu...

Theo kế hoạch, VTV sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 51 trận đấu và phát sóng chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của EURO 2016 trên các kênh: VTV3, VTV3 HD, VTV6 và VTV6 HD.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cho biết ngoài việc phát sóng trên các kênh truyền hình truyền thống, lần đầu tiên VTV chính thức cung cấp nội dung EURO trên hạ tầng Internet và di động qua ứng dụng VTVGo EURO 2016 và trên website www.vtvgo.vn.

Về chia sẻ bản quyền và tiếp sóng, VTV là đơn vị duy nhất được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp bản quyền truyền thông EURO 2016 trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó, nếu đơn vị nào có nhu cầu chia sẻ “sóng sạch” (bản quyền), phải xin phép VTV và có sự chấp thuận bằng văn bản của UEFA.

Trong khi đó, các đơn vị có nhu cầu tiếp sóng các kênh VTV, cần có văn bản đề nghị tiếp sóng, đồng thời đảm bảo tiếp phát nguyên vẹn trong cấu trúc chương trình một trận đấu của VTV.

Ông Nguyễn Hà Nam cho biết VTV sẵn sàng chia sẻ miễn phí với các đơn vị truyền hình và báo chí các hình ảnh về EURO 2016 nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định về bản quyền.

Hiện nay, vấn đề bản quyền rất khắt khe, do vậy các đơn vị được chia sẻ hoặc tiếp sóng phải có trách nhiệm kiểm soát được hệ thống truyền dẫn để không tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nếu vi phạm, UEFA có thể yêu cầu ngừng phát sóng các trận đấu, gây thiệt hại rất nặng nề.

Vòng chung kết EURO 2016 do Pháp đăng cai tổ chức, với sự tham dự của 24 đội tuyển. Giải dự kiến diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 11/7 (theo giờ Việt Nam)./.

Theo Vietnam+


quanglinh
Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]