Trang chủ Câu lạc bộ Gangwon FC đã có một bài viết khá dài hé lộ sự thật quanh thương vụ mua Lương Xuân Trường của đội bóng này.

Gangwon hé lộ chiến lược tiếp thị hình ảnh thương mại Xuân Trường

Trang chủ Câu lạc bộ Gangwon FC đã có một bài viết khá dài hé lộ sự thật quanh thương vụ mua Lương Xuân Trường của đội bóng này.

gangwon he lo chien luoc tiep thi hinh anh thuong mai xuan truong

Xuân Trường trong tấm hình đăng trên trang chủ Gangwon FC. (Ảnh: Gangwon)

Ảnh đại diện của bài viết trên trang gangwon-fc.com là hình "chế" Xuân Trường trong điệu bộ ca sỹ lừng danh Psy biểu diễn ca khúc Gangwon Style (ăn theo ca khúc nổi tiếng thế giới Gangnam Style của Hàn Quốc). Một bức hình đó đã nói lên rất nhiều điều xoay quanh thương vụ Xuân Trường của đội bóng xứ Hàn.

VietnamPlus lược dịch một phần trong bài viết ấy gửi các độc giả.

Với Ganwon, hợp đồng của Xuân Trường đem lại những sự khác biệt lớn trong tiếp thị và thương mai. Hợp đồng ấy không chỉ giúp đội bóng có một cầu thủ giỏi, nó còn khiến các cổ động viên Việt Nam từng thất vọng với Incheon United tiếp tục đặt niềm tin. Sau rất nhiều hợp đồng béo bở trong mùa chuyển nhượng vừa qua, Gangwon một lần nữa tạo ra khác biệt trong chiến lược của họ.

Giám đốc điều hành đội bóng Cho Tae-ryong chia sẻ: “Tôi đã xem tất cả các trận đấu của Xuân Trường trong mùa giải trước. Tôi thấy đó là một cầu thủ với tiềm năng tuyệt vời và có thể tiếp tục phát triển trong tương lai. Bên cạnh việc thăng hạng, hợp đồng với Xuân Trường sẽ mở rộng mối quan hệ với Việt Nam và tạo ra nhưng khác biệt cho hoạt động tiếp thị của đội bóng. Mục tiêu AFC Champions League là một thử thách lớn của Gangwon và tôi hy vọng Trường sẽ đóng một vai trò quyết định trên hành trình ấy.”

Năm 2018, Olympic mùa Đông sẽ tổ chức tại Pyeongchang, tỉnh Gangwon. Trong hai năm trước mắt, Gangwon hy vọng thu hút nhiều khách du lịch tới đây và tạo nền tảng cho sự kiện này. Với Xuân Trường, họ đã tiếp cận được thị trường gần 100 triệu dân của Việt Nam. Tham vọng của Gangwon là tạo ra mô hình du lịch địa phương - du lịch thể thao và xa hơn là du lịch Olympic.

Để làm điều đó, các sân bay ở Gangwon sẽ mở lại những tuyến bay thẳng Đà Nẵng - Gangwon chỉ mất 1 giờ 30 phút bay. Hệ thống đường cao tốc hiện đại nối sân bay với thành phố cũng đã được chuẩn bị. Đích nhắm của Gangwon là các đối tượng người thành thị Việt Nam - có thu nhập cao và yêu thích bóng đá.

Trong năm 2016 vừa qua, xuất khẩu quốc tế của Hàn Quốc giảm 7% nhưng riêng xuất khẩu sang Việt Nam lại tăng 15 %. Khi các hiệp định FTA có hiệu lực, Gangwon tin rằng họ sẽ có lợi thế trong thương mại với “quân bài Xuân Trường”.

Năm 2011, ở Gangwon có 3.258 người Việt sinh sống. Tới năm 2015, con số đó là 6.153 người. Lượng người nước ngoài ấy sẽ trở thành cổ động viên của Xuân Trường, tức là cổ động viên của Gangwon. Họ sẽ mua vé, sẽ mua áo, sẽ ủng hộ đội bóng. Đó rõ ràng là một khoảng lợi nhuận không nhỏ.

Về phương diện truyền thông mạng xã hội, ngay từ thời điểm này, lượng thích, bình luận và chia sẻ trang Facebook của Gangwon FC đã tăng chóng mặt với phần lớn thành viên Việt Nam.

Đầu tư vào Xuân Trường, vì thế chắc chắn là thương vụ thành công về khía cạnh thương mại của Gangwon.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]