Sự hồi sinh của Real Madrid suốt thời gian này, không chỉ nhờ Cristiano Ronaldo, mà còn có cả sự đóng góp một nhân vật khác: Luka Modric, người đã khiến Real Madrid chơi bóng như một tập thể thật sự.

Real và sự tái sinh mang tên Luka Modric

Sự hồi sinh của Real Madrid suốt thời gian này, không chỉ nhờ Cristiano Ronaldo, mà còn có cả sự đóng góp một nhân vật khác: Luka Modric, người đã khiến Real Madrid chơi bóng như một tập thể thật sự.

real va su tai sinh mang ten luka modric

Real Madrid rất cần đóng góp tối đa của những trụ cột như Modric trong những thời điểm quan trọng của mùa bóng

Lúc anh đánh rơi phong độ, đội bóng Hoàng gia giống như mất phương hướng ở trên sân. Họ thiếu những ý tưởng chơi bóng, thiếu tính nhịp điệu, và khả năng kiểm soát tuyến giữa trở thành mối lo ngại với Zinedine Zidane. FIFA Club World Cup, lẽ ra phải là cột mốc cho sự trở lại ấn tượng của tiền vệ người Croatia, nếu như vài ngày sau, anh không trở thành nạn nhân của Leo Messi và Barcelona ở Bernabeu, trong trận Kinh điển có tính sống còn của mùa bóng.

"Chúng tôi đã không chơi bóng như một đội bóng đúng nghĩa, để lộ ra quá nhiều khoảng trống và bị trừng phạt một cách thích đáng", Luca Modric nói về trận đấu này với sự cay đắng. Anh là một trong số những người khiến đội nhà phải nhận thất bại đớn đau một ngày trước Giáng sinh.

Zinedine Zidane sau đó, buộc phải thay đổi lại cách sử dụng tiền vệ 33 tuổi này, khi nhận thấy rằng, sự quá tải đang bào mòn kĩ năng chơi bóng và sự tinh tế của anh. Một kế hoạch tái tạo Luca Modric ngay lập tức được đặt ra, xoay vòng anh nhiều hơn, giảm gánh nặng cho số 10 ở những trận đấu không quan trọng, và đặt anh vào trạng thái tốt nhất của thể trạng cũng như tinh thần.

Chỉ trong quãng thời gian 2 tháng ngắn ngủi vừa rồi, HLV người Pháp đã cho Modric khoảng thời gian chơi bóng cụ thể trên sân, nghĩa là tiền vệ người Croatia sẽ đá khoảng 65 đến 70 phút, trước khi rời sân nhường chỗ cho các đồng đội. Thực tế là Luca Modric chỉ chơi khoảng 58,6% số thời gian thi đấu tối đa trong nhiều ngày qua. Nhưng đóng góp của anh là không thay đổi với 4 pha kiến tạo, hai trong số đó, ở trận thắng Eibar cuối tuần trước.

"Anh ấy không mấy khi tỏ ra nổi bật, nhưng bạn đâu cần phải thế khi đã là xương sống của cả đội bóng", Sergio Ramos, một trong số ít người coi trọng vai trò của Luca Modric hơn cả Cristiano Ronaldo ở Real Madrid.

Modric không trực tiếp tạo ra chiến thắng, nhưng anh tạo ra trận đấu. Anh không trực tiếp ghi bàn, nhưng sắp xếp mọi thứ để bàn thắng xuất hiện nhờ khả năng kiểm soát trận đấu, những đường chuyền và sự thông minh của mình.

Theo Trần Dũng/TT&VH


Theo Trần Dũng/TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]