Sáng 23/2, đoàn công tác của Bộ Công thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Kỳ, Nguyễn Nhật và đại diện một số sở, ngành, BQL KKT.

Tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc liên quan đến các dự án

Sáng 23/2, đoàn công tác của Bộ Công thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Kỳ, Nguyễn Nhật và đại diện một số sở, ngành, BQL KKT.

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn và giành kết quả khá trong phát triển KT-XH và đặc biệt là các chính sách, kết quả thu hút đầu tư của tỉnh

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ đã báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH và phát triển công nghiệp, thương mại của tỉnh trong năm 2011. Theo đó, năm 2011 giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.656 tỷ đồng, trong đó: công nghiệp khai thác 656 tỷ đồng; công nghiệp chế biến 4.4497 tỷ đồng, tăng 14%; công nghiệp sản xuất, phân phối điện, ga, nước đạt 502 tỷ đồng, tăng 14,9 %. Một số dự án lớn trên địa bàn đã hoàn thành, đưa vào hoạt động, như: nhà máy thuỷ điện Hương Sơn, Tổng kho Xăng dầu Vũng Áng, Tổng kho Khí hoá lỏng Vũng Áng. Các KKT và cụm CN-TTCN trên địa bàn được chính quyền các cấp quan tâm và đang hoạt động có hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Tuy nhiên, do điều kiện khí hậu bất lợi, nền kinh tế suy thoái nên trong quá trình triển khai các công trình, dự án trên địa bàn đã gặp một số khó khăn vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ. Vì vậy, tỉnh Hà Tĩnh đã có một số kiến nghị, đề xuất với Bộ Công thương tháo gỡ vướng mắc, khó khăn liên quan đến các dự án: khai thác mỏ sắt Thạch Khê, Formosa, Nhiệt điện Vũng Áng I và II; đề nghị Bộ Công thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy nhanh việc xây dựng các tuyến đường dây 200Kv và 500Kv đấu nối điện tại các nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I và nhà máy Nhiệt điện của Tập đoàn Formosa vào lưới điện quốc gia; ưu tiên nguồn vốn đầu tư xây dựng và cải tạo hạ tầng lưới điện; tính toán điều chỉnh lại giá điện và tạo điều kiện cho nhà máy Thuỷ điện Hương Sơn chạy hết công suất.

Đến nay, tiến độ dự án nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I đã hoàn thành 76% khối lượng công việc. Hiện tại đang vướng mắc công tác GPMB bãi xỉ than, hành lang tuyến ống tro xỉ và hệ thống băng tải

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn và giành kết quả khá trong phát triển KTXH và đặc biệt là các chính sách, kết quả thu hút đầu tư của tỉnh. Bộ Công thương nhất trí cao về những định hướng về phát triển CN – TTCN - TMDV của tỉnh đặt ra trong thời gian tới.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Bộ đã và đang tích cực chỉ đạo, triển khai theo các thông báo kết luận, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ tại các buổi làm việc trước để sớm tháo gỡ khó khăn vướng mắc liên quan đến các dự án.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]